Gặp người đánh thành công cú Hole in one

Gôn thủ Đoàn Châu Phong là người đã thành công với cú Hole in one đầu tiên trong lịch sử sân golf đẳng cấp BRG Legend Hill Golf Resort, thuộc hệ thống sân gôn Jack Nicklaus danh tiếng thế giới.

Thưa ông, trên thế giới, tỷ lệ các golf thủ thành công với cú đánh Hole in one là rất nhỏ. Ngay cả những huyền thoại golf như Jack Nicklaus hay Tiger Woods cũng chưa vượt quá con số 20. Là một gôn thủ nghiệp dư ông đã thực hiện xuất sắc cú đánh này. Ông cũng là golf thủ đầu tiên đạt Hole in one tại sân gôn đầu tiên do Nicklaus Design thiết kế tại Việt Nam, cảm xúc của ông thế nào khi trái bóng đã lăn thẳng vào lỗ chỉ với một cú đánh?


Cảm xúc đầu tiên đó là không tin vào mắt mình, tai mình mà cần di chuyển ngay đến lỗ trên green để xác minh bóng đã nằm trong lỗ chưa. Sau khi nhìn thấy bóng nằm gọn trong lỗ, tôi đã tự thốt lên lời tạ ơn đấng Bề trên đã ban tặng cho tôi một điều may mắn diệu kỳ. Sau khoảnh khắc tĩnh lặng đầy cảm xúc, tôi đã đọc tặng các golfer cùng team bài thơ “Golfer nhớ mẹ” do chính mình sáng tác trong một lần đầu xuân mới.


Để đạt được kỹ năng điêu luyện như ngày hôm nay, ông đã dành bao nhiêu thời gian cho môn thể thao toàn diện và hấp dẫn này?


Về thời gian tham gia vào hội gôn của tôi chưa lâu, vào khoảng 36 tháng, tuy nhiên tôi thường xuyên chăm chỉ tập luyện và ra sân vào những ngày cuối tuần. Trong thời gian biểu của tôi, ngày nghỉ, giờ nghỉ ưu tiên xếp lịch cho gôn là số một, các sự kiện khác điều chỉnh theo.


Là người đã từng so gậy trên nhiều sân golf trong nước và quốc tế, ông có thể nhận xét đôi lời về trải nghiệm trên sân BRG Legend Hill Golf Resort với đặc tính “twin green” độc đáo nhất châu Á không, thưa ông?


Khi trải nghiệm trên sân BRG Legend Hill Golf Resort, tôi nhận ngay ra sự khác biệt, điều đầu tiên phải nói đến chủ đầu tư đã thể hiện đẳng cấp của mình thông qua việc lựa chọn địa điểm xây dựng sân, lựa chọn tác giả thiết kế và sự nghiêm túc trong đầu tư để tạo nên sân golf độc đáo này. Tôi rất cảm ơn và khâm phục Họ đã tạo cơ hội tốt cho các golf thủ ở tại Việt Nam thưởng thức đẳng cấp quốc tế.


Theo ông, những yếu tố nào tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho các golf thủ khi ra sân?


Những yếu tố tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho các golf thủ khi ra sân đó là: Chất lượng sân đạt chuẩn quốc tế, các lỗ luôn tạo ra sự thử thách khác biệt; Chất lượng các dịch vụ luôn đi cùng sự thân thiện, tiện lợi.


Xin trân trọng cảm ơn ông!

PV

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản