"Dọn đường" cho mùa giải 2013

Thời hạn đăng ký chính thức tham dự Giải vô địch và hạng Nhất quốc gia năm 2013 đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thống nhất lùi tới ngày 8/12/2012, thay vì ngày 3/11/2012, để các câu lạc bộ có thêm thời gian đăng ký.

 

Thông tin này đã được khẳng định tại hội thảo “Bóng đá chuyên nghiệp và chuẩn bị mùa giải 2013” diễn ra ngày 3/11 tại Hà Nội. Đây là một động thái tích cực, nhằm giúp các câu lạc bộ đang gặp khó khăn có thêm cơ hội, năng lực để tham gia 2 giải đấu quan trọng này.


Ông Trần Duy Ly, Trưởng Ban tổ chức Giải vô địch quốc gia (V-League), cho biết: Đến ngày 3/11 đã có 12 câu lạc bộ (CLB) ngoại hạng tham dự Giải Vô địch quốc gia và 12 CLB tham dự Giải hạng Nhất quốc gia năm 2013. Các CLB Bóng đá Hà Nội, Navibank Sài Gòn và CLB hạng nhất Trẻ Bóng đá Hà Nội, Trẻ K.Khánh Hòa chưa đăng ký tham dự. Song Ban tổ chức đã tiếp nhận thông tin là sắp tới Navibank Sài Gòn sẽ đăng ký tham gia. Hai CLB bóng đá trẻ của Hà Nội và Khánh Hòa đang gặp khó khăn, nhưng cũng có thể sẽ tham gia nếu thời hạn đăng ký được lùi lại.


12 CLB đã đăng ký tham gia V-League 2013 là: Thanh Hóa, Đồng Tâm Long An, K. Kiên Giang, Hoàng Anh Gia Lai, Sài Gòn Xuân Thành, K.Khánh Hòa, XM The Vissal Ninh Bình, B.Bình Dương, Hà Nội T&T, Hà Nội, SHB Đà Nẵng và Sông Lam Nghệ An.


12 CLB đăng ký tham gia Giải hạng Nhất quốc gia là: Đồng Nai, XSKT Cần Thơ, Hùng Vương - An Giang, Bà Rịa -Vũng Tàu, QNK Quảng Nam, Vicem Hải Phòng, Trẻ TDC Bình Dương, TĐCS Đồng Tháp, XSKT Lâm Đồng, Than Quảng Ninh, Trẻ SHB Đà Nẵng và SQC Bình Định.


Cũng theo ông Ly, sau khi các CLB hoàn tất việc đăng ký vào ngày 8/12 tới, bộ phận chức năng của VFF và VPF sẽ phối hợp kiểm tra năng lực tài chính của các CLB để mùa giải 2013 đảm bảo tính chuyên nghiệp cao hơn. Theo đó, việc bốc thăm xếp bảng và xếp lịch thi đấu sẽ được Ban tổ chức thống nhất cụ thể về thời gian nhưng mọi việc dự kiến hoàn thành trước ngày 20/1/2013.


Tại hội thảo, đại diện các câu lạc bộ cũng chia sẻ những khó khăn, thuận lợi của các đội bóng đá trong tình hình tài chính hiện nay cho mùa giải năm 2013. Theo đại diện Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, các đội bóng đá chuyên nghiệp muốn tồn tại và đáp ứng tình yêu và đòi hỏi của khán giả ngày một cao, cần phải có kinh phí hoạt động. Nhưng với quy định của Tổng cục Thuế hiện nay, cùng với đó là cơn bão tài chính, và việc cắt giảm chi tiêu của các nhà tài trợ... đã làm bó tay các nhà cầm quân và đội bóng.


Các đội bóng và các nhà tài trợ đã trao đổi khá thẳng thắn về các vấn đề tinh giảm cầu thủ ngoại và chi tiêu tài chính, cơ chế trả lương, quy chế chuyển nhượng cầu thủ và chất lượng; tuổi của các cầu thủ trẻ; tính kỷ luật của các cầu thủ hiện nay; kinh phí hoạt động tối thiểu của một đội bóng tại mùa giải năm 2013... Đây cũng một trong những nội dung quan trọng đã được các đội bóng và chuyên gia trao đổi để VPF và VFF tập hợp ý kiến trình các cấp có thẩm quyền "Nội dung sửa đổi trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp năm 2013".


Trước đó, Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn ký Công văn số 1347/TCTDTT-VP về việc “Sửa đổi, bổ sung quy chế bóng đá chuyên nghiệp áp dụng tại mùa giải 2013 " gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, trong đó có nhấn mạnh đến tính kỷ luật của các cầu thủ và đội bóng, nghiêm cấm các cầu thủ, huấn luyện viên sử dụng doping và các chất kích thích gây nghiện khác, đặc biệt là các loại ma túy.


Mỹ Bình

Tags:
525
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản