Djokovic vô địch Giải Qatar mở rộng

Tay vợt nam số một thế giới người Serbia Novak Djokovic đã thể hiện sự vượt trội trước Rafael Nadal (Tây Ban Nha) trong trận chung kết Giải Qatar mở rộng 2016 và chỉ mất 73 phút, Djokovic giành được thắng lợi cách biệt sau 2 séc (6 - 1, 6 - 2).

Trận đấu này, ở mỗi séc đấu, Djokovic đều hai lần thắng khi đối phương cầm giao bóng, trong khi Nadal chỉ có duy nhất một lần có cơ hội giành break trong game mở màn. Toàn trận, Nadal chỉ phạm 13 lỗi tự đánh bóng hỏng nhưng vẫn không thể cản Djokovic. Nadal chỉ có 9 cú trả giao bóng ăn điểm, trong khi con số này của Djokovic lên đến 30.

Djokovic vô địch mà không để thua séc nào. Ảnh: Reuters

Khởi đầu năm 2016 một cách rất ấn tượng, Djokovic đoạt cúp vô địch mà không để thua séc đấu nào tại giải để giành danh hiệu ATP thứ 6 liên tiếp và là danh hiệu thứ 60 trong sự nghiệp. Chức vô địch này đưa Djokovic đã lọt vào Tốp 10 những tay vợt giành nhiều chức vô địch nhất trong kỷ nguyên mở rộng, ngang bằng với thành tích tay vợt huyền thoại người Mỹ Andre Agassi.

Chưa có cặp đấu nào trong lịch sử ATP gặp nhau nhiều trận như Nole và Rafa và đây cũng là lần đầu tiên Djokovic vượt qua Nadal về thành tích đối đầu (24 - 23) khi đánh bại tay vợt người Tây Ban Nha, đồng thời là chiến thắng thứ 9 cho Nole trong 10 lần đụng độ gần đây giữa hai tay vợt.

Một màn khởi động ấn tượng của Djokovic trước khi bước vào bảo vệ chức vô địch tại Giải Australia mở rộng, sẽ khai mạc ngày 18/1.

M.Đ
Novak Djokovic hành trình trở thành huyền thoại
Novak Djokovic hành trình trở thành huyền thoại

Wimbledon 2015 kết thúc với lần thứ 3 chúc mừng tay vợt người Serbia Novak Djokovic sau chiến thắng tại trận chung kết trước Roger Federer qua 4 séc đấu 7 - 6, 6 - 7, 6 - 4, 6 - 3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN