Đầu tư trọng điểm hướng tới giải đấu lớn

Hướng tới các đấu trường lớn trong năm 2015 và các năm tiếp theo, Tổng cục Thể dục thể thao cho biết, đang rà soát danh sách các vận động viên xuất sắc để đầu tư trọng điểm, dài hạn.

Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho những giải đấu lớn từ đấu trường châu lục như Asian Games và đấu trường thế giới Olympic, sẽ có khoảng 80 vận động viên cùng 20 huấn luyện viên của các môn trọng điểm như: Điền kinh, bơi lội, bắn súng... được tập trung đầu tư theo chế độ đặc biệt.

Võ sĩ wushu Dương Thúy Vi, người giành chiếc HCV duy nhất cho Đoàn TTVN tại ASIAD 17. Ảnh: TTXVN


Các vận động viên được tuyển chọn sẽ chia làm 2 nhóm: Một là nhóm các vận động viên đã có thành tích trên các đấu trường quốc tế; Hai là nhóm các vận động viên có tiềm năng được đầu tư đặc biệt cho tương lai.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn, với kế hoạch này, Tổng cục sẽ tăng chế độ tiền ăn, tiền công theo quy định của Nhà nước để các huấn luyện viên, vận động viên trọng điểm yên tâm, có động lực hơn trong tập luyện và thi đấu.

Theo đó, các vận động viên được đầu tư lần này sẽ được hưởng chế độ tiền ăn là 400.000 đồng/người/ngày và chế độ tiền công cũng là 400.000 đồng/người/ngày. Ngoài ra, những vận động viên này cũng được hưởng chế độ thực phẩm chức năng theo tính chất đặc thù của từng môn thể thao bên cạnh việc hưởng chế độ theo quy định hiện hành.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn thẳng thắn nhìn nhận, khoa học về y học thể thao, dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thuốc bổ đang là mặt hạn chế của thể thao Việt Nam. Vì vậy, ở lần đầu tư trọng điểm này, các vận động viên sẽ được tăng cường về dinh dưỡng, thuốc bổ... để giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục và nâng cao thành tích thi đấu tại các đấu trường lớn.


PV
loading...
loading...

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản