Đài truyền hình TP.HCM vô địch Giải cờ tướng TTXVN mở rộng 2015

Ngày 25/9, tại Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực phía Nam, Giải cờ tướng TTXVN mở rộng lần thứ 5 – cúp Điện gió Châu Á năm 2015 đã diễn ra sôi nổi, kịch tính với sự tranh tài của 80 kỳ thủ, đến từ 18 cơ quan báo chí, truyền thông và doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương.


Ban tổ chức trao giải cho các kỳ thủ. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Sau 6 ván đấu căng thẳng, các kỳ thủ đến từ Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh với lực lượng đồng đều và bản lĩnh đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch cá nhân và đồng đội. Cụ thể ở nội dung đồng đội, Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh giành ngôi vô địch với tổng hạng của đội (3 kỳ thủ xếp hạng cao nhất) là 18; Chủ nhà TTXVN cũng giành vị trí thứ hai với tổng hạng 30; Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xếp hạng Ba với tổng hạng 32.

Ở nội dung cá nhân, kỳ thủ Trịnh Quốc Trọng Nghĩa, Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thể hiện đẳng cấp khi lần thứ tư liên tiếp vô địch nội dung cá nhân của Giải với 5,5 điểm. Xếp sau Trọng Nghĩa có 7 vận động viên cùng được 5 điểm, nhưng do có chỉ số phụ tốt hơn nên kỳ thủ Nguyễn Toàn Trung (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên ITAXA thuộc TTXVN) đạt giải Nhì và Phan Hoàng Lĩnh (Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh) xếp hạng Ba cá nhân chung cuộc.

Các kỳ thủ tham gia thi đấu vòng loại. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Giải Cờ tướng TTXVN mở rộng lần thứ 5 – Cúp Điện gió Châu Á năm 2015 do Cơ quan TTXVN Khu vực phía Nam tổ chức, nhằm Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập TTXVN (15/9/1945 – 15/9/2015), 55 năm Ngày thành lập Thông tấn xã Giải phóng (12/10/1960 – 12/10/2015); đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau giữa các đồng nghiệp, nâng cao hiệu quả tác nghiệp, sản xuất các sản phẩm truyền thông đa loại hình trong thời kì hội nhập…

Nét mới của Giải năm nay chính là đối tượng tham dự được mở rộng. Bên cạnh các kỳ thủ thuộc các đơn vị báo chí, truyền thông như mọi năm, sự tham gia của các cơ quan, đơn vị kết nghĩa, đối tác của TTXVN đã tạo nên cuộc cạnh tranh căng thẳng ở các vị trí cao trong nội dung đồng đội và cá nhân. Đặc biệt, lần đầu tiên giải có sự tranh tài của các kỳ thủ nữ và các kỳ thủ của TTXVN từ Hà Nội.

Với những thành công từ các mùa giải trước, Giải cờ tướng TTXVN mở rộng lần thứ 5 đã thu hút được nhiều đơn vị tài trợ, trong đó Công ty Cổ phần Năng lượng Tái tạo Châu Á là Nhà tài trợ chính. Bên cạnh đó, Giải nhận được sự hỗ trợ chuyên môn của Liên đoàn cờ Việt Nam , bảo trợ chuyên môn của Liên đoàn cờ Thành phố Hồ Chí Minh, giúp giải đấu được đảm bảo về chất lượng.

Vũ Tiến Lực (TTXVN)

Tennis

Thể thao 24h

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản