CLB Hải Phòng tiếp tục chịu án phạt do cổ động viên đốt pháo sáng trên sân

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: Ban kỷ luật VFF đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những hành vi vi phạm tại vòng 13, cũng là vòng đấu cuối cùng lượt đi Giải Bóng đá vô địch quốc gia Wake-up 247 – 2019 (V.League 2019).

Chú thích ảnh
Cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên khán đài sân Hàng Đẫy trong trận đấu tối 21/4 giữa giữa Hà Nội FC và CLB Hải Phòng. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Theo đó, Câu lạc bộ Hải Phòng tiếp tục phải lĩnh án phạt 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng cổ động viên đốt pháo sáng trong chuyến làm khách trên sân của Câu lạc bộ Than Quảng Ninh. Trước đó, ở vòng 6, các cổ động viên Hải Phòng cũng đã bị phạt số tiền lên đến 70 triệu đồng do đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội), khiến trận đấu giữa chủ nhà Hà Nội và Hải Phòng bị gián đoạn trong nhiều phút đồng hồ.

Ngoài ra, Ban Tổ chức trận đấu của Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh cũng chịu án phạt 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng trong sân vận động trong trận đấu giữa hai Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh và Hải Phòng.

Cũng liên quan đến các quyết định kỷ luật tại vòng 13 vừa qua, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt 20 triệu đồng đến Ban Tổ chức trận đấu Câu lạc bộ bóng đá Dược Nam Hà Nam Định do để xảy ra tình trạng khán giả ném chai nước và đồ vật xuống sân vận động trong trận tiếp Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng; cảnh cáo Huấn luyện viên trưởng đội bóng Dược Nam Hà Nam Định Nguyễn Văn Dũng, cùng trợ lý Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ, do cả hai đều có hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa hai Câu lạc bộ bóng đá Dược Nam Hà Nam Định và SHB Đà Nẵng.

Đây tiếp tục là những động thái của VFF nhằm dần đẩy lùi, ngăn chặn và xử lý các tổ chức, cá nhân có biểu hiện tàng trữ, cung cấp pháo sáng và đốt pháo sáng trong sân tại các trận đấu, nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho khán giả tới xem và cổ vũ bóng đá ở V.League 2019.

TTXVN/Báo Tin tức
Hòa Thanh Hóa 0-0, TP Hồ Chí Minh vô địch lượt đi V.League 2019
Hòa Thanh Hóa 0-0, TP Hồ Chí Minh vô địch lượt đi V.League 2019

Tối 15/6, trên sân vận động Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh và Thanh Hóa hòa nhau với tỷ số 0-0 ở trận đấu vòng 13 Giải bóng đá vô địch quốc gia Wake-up 247. Với kết quả này, TP Hồ Chí Minh trở thành đội bóng vô địch lượt đi của mùa giải 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN