Chưa có cơ sở kết luận PCT Liên đoàn Bóng đá Trần Quốc Tuấn nhận hối lộ

Thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao ngày 7/8 cho biết: Tổng cục đã có văn bản xác minh và kết luận khẳng định rằng không có cơ sở để kết luận ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vi phạm pháp luật. Ông Trần Quốc Tuấn bị cáo buộc nhận 100 triệu đồng tiền mặt và nhũng nhiễu cán bộ, nhân viên dưới quyền. Người tố cáo từ chối cung cấp thông tin, chứng cứ cho Tổng cục Thể dục Thể thao.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định, thông tin tố cáo ông là hoàn toàn bịa đặt. Ảnh: nguoiduatin.vn


Ông Nguyễn Văn Chương, nguyên quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ đưa ra cáo buộc cho rằng: Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hùng Dũng và ông Trần Quốc Tuấn đã nhận hối lộ lên tới 100 triệu đồng cùng nhiều quà cáp khác.

Ông Trần Quốc Tuấn là người chịu sự quản lý của Tổng cục Thể dục thể thao. Căn cứ vào đơn kiến nghị và tố cáo khẩn cấp của công dân, Tổng cục Thể dục thể thao đã thành lập tổ xác minh, tiến hành các quy trình xác minh, giải quyết đơn tố cáo đúng trình tự, thủ tục giải quyết tố cáo.

Tổ xác minh làm việc với ông Trần Quốc Tuấn, và ông này khẳng định nội dung tố cáo ông nhận hối lộ 100 triệu đồng là không đúng sự thật, hoàn toàn bịa đặt. Người tố cáo là ông Nguyễn Văn Chương cũng từ chối cung cấp chứng cứ cụ thể cho Tổng cục Thể dục thể thao. Ông Nguyễn Văn Chương cũng cho rằng Tổng cục Thể dục Thể thao không đủ thẩm quyền tiếp nhận chứng cứ và khẳng định chỉ cung cấp cho cơ quan điều tra.

Do vậy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng đã ký văn bản kết luận: Tổng cục không có cơ sở để kết luận về 2 nội dung tố cáo nêu trên. Ngoài ra, Tổng cục Thể dục thể thao cũng đề nghị người tố cáo căn cứ vào quy định pháp luật về giải quyết tố cáo để cung cấp thông tin cho các cơ quan có thẩm quyền, sớm làm rõ các nội dung tố cáo theo quy định của pháp luật.

TTXVN/Tin Tức
Đội tuyển Việt Nam tụt 10 bậc trên bảng xếp hạng
Đội tuyển Việt Nam tụt 10 bậc trên bảng xếp hạng

Trong tháng 8/2015, đội tuyển Việt Nam không thi đấu trận quan trọng nào nên bị tụt xuống 10 bậc trên bảng xếp hạng thế giới, nhưng vẫn tạm thời xếp ở vị trí thứ 3 Đông Nam Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN