Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan xin lỗi người hâm mộ

Ngày 17/6, Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Phumphanmuang đã lên tiếng xin lỗi toàn thể người hâm mộ vì thành tích kém cỏi của đội tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chú thích ảnh
Tuyển Thái Lan đối mặt thử thách tại vòng loại World Cup. Ảnh: TT&VH

Ông Phumphanmuang bày tỏ với tư cách là Chủ tịch của FAT, ông muốn gửi lời cảm ơn tới toàn thể cầu thủ, thành viên ban huấn luyện, những người đã cố gắng hết mình đóng góp cho đội tuyển Thái Lan ở vòng loại vừa qua. Ông cũng xin gửi lời cảm ơn tới những câu lạc bộ đã đóng góp cầu thủ cho đội tuyển quốc gia, cũng như đã đảm bảo quá trình luyện tập cho cầu thủ trong hoàn cảnh khó khăn suốt thời gian qua. Ông cũng đặc biệt gửi lời cảm ơn tất cả người hâm mộ bóng đá Thái Lan đã luôn đồng hành ủng hộ đội tuyển trong từng trận đấu. Ông Somyot chia sẻ: "Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả cổ động viên vì màn trình diễn đáng thất vọng của đội tuyển ở những trận đấu vừa rồi". 

Đội tuyển Thái Lan kết thúc vòng loại World Cup 2022 với vị trí áp chót tại bảng G. Trong 3 trận đấu tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Huấn luyện viên Akira Nishino và các học trò chỉ giành được một điểm bằng trận hòa Indonesia. Ở trận cuối, đội tuyển Thái Lan thất bại trước Malaysia với tỉ số 0-1 bởi bàn thua duy nhất từ chấm phạt đền. Đây là trận đấu mà đội bóng xứ chùa vàng áp đảo và tạo ra nhiều cơ hội nhưng không tận dụng được. Nhà cầm quân người Nhật Bản nhận trách nhiệm về thất bại này cũng như thành tích bết bát tại vòng loại World Cup 2022.

An Bình (TTXVN)
Tuyển Thái Lan thiệt quân, thiếu sức tại vòng loại World Cup 2022
Tuyển Thái Lan thiệt quân, thiếu sức tại vòng loại World Cup 2022

HLV Akira Nishino thừa nhận đội tuyển Thái Lan gặp nhiều khó khăn tại vòng loại World Cup 2022, nhưng thời gian chuẩn bị ngắn ngủi không phải là cái cớ để bao biện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN