Tuyển Thái Lan có 2 cầu thủ nhiễm COVID-19

Có 2 tuyển thủ Thái Lan, cùng 4 nhân viên phục vụ dương tính với COVID-19 trong đợt xét nghiệm hôm 7/5. Ngay lập tức, thầy trò HLV Akira Nishino được yêu cầu dừng tập luyện, cách ly, đưa các trường hợp nhiễm bệnh đi điều trị và tiếp tục truy vết.

Chú thích ảnh
Kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Thái Lan bị ảnh hưởng nghiêm trọng.Ảnh: SMM Sports.

Ở lần xét nghiệm hôm 7/5, cũng là lần thứ hai ở đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup tại UAE trong tháng 6, tổng cộng có 6 trường hợp nhận kết quả dương tính, trong đó có hai tuyển thủ.

Trước đó, ở lần xét nghiệm đầu tiên, lái xe chở đội tuyển Thái Lan cũng được xác nhận nhiễm COVID và phải cách ly điều trị.

Theo nhận định của cơ quan y tế Thái Lan, những trường hợp này đều nhiễm bệnh từ trước khi tập trung đội tuyển nhưng giờ mới có triệu chứng và cho kết quả xét nghiệm dương tính.

Không chỉ dừng tập luyện, Ban huấn luyện cùng các cầu thủ đội tuyển Thái Lan còn được yêu cầu phải tuân thủ việc cách ly, các suất ăn cũng được chuyển đến cho từng cá nhân ở phòng riêng.

Khu sinh hoạt, tập luyện mà đội tuyển Thái Lan đang sử dụng ở Samut Prakan cũng tách biệt hẳn với bên ngoài. Việc xét nghiệm COVID-19 sẽ tiếp tục được thực hiện với các thành viên đội tuyển Thái Lan với tần suất từ 3 đến 5 ngày/lần.

Nếu ở những lần xét nghiệm kế tiếp không có trường hợp dương tính mới được phát hiện trong nội bộ đội tuyển Thái Lan việc tập luyện mới được nối lại.

Thái Lan đã hội quân từ ngày 3/5 vừa qua và theo dự kiến sẽ lên đường sang UAE vào ngày 21/5, đồng thời có hai trận giao hữu tại Dubai. Tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Thái Lan nằm chung bảng G với đội tuyển Việt Nam, hiện tạm xếp ở vị trí thứ 3 với 8 điểm.

Theo lịch thi đấu, tuyển Thái Lan lần lượt gặp Indonesia, UAE và Malaysia trong loạt trận diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Theo Thethaovanhoa.vn
Liên tục xét nghiệm COVID-19, hỗ trợ tối đa cho đội tuyển Việt Nam thi đấu quốc tế
Liên tục xét nghiệm COVID-19, hỗ trợ tối đa cho đội tuyển Việt Nam thi đấu quốc tế

Các đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ có quãng thời gian thi đấu quốc tế quan trọng từ cuối tháng 5. Hỗ trợ các tuyển thủ trong phòng, chống COVID-19 và những điều kiện trong giai đoạn tập huấn trong nước và giai đoạn sang nước bạn thi đấu đang là nỗ lực rất lớn của ngành thể thao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN