Chờ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục tỏa sáng

Hôm nay (1/3), hai xạ thủ của Việt Nam là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường sẽ bước vào thi đấu nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam tại giải World Cup bắn súng 2017 (ISSF World Cup) đang diễn ra ở Ấn Độ.

Nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam tiếp tục là nội dung sở trường của Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: ISSF

Tham dự nội dung này có tổng cộng 38 VĐV và sẽ bắt đầu thi đấu vòng loại từ 11 giờ 45 sáng (giờ Việt Nam) đến 13 giờ 15 kết thúc vòng loại. Vòng chung kết từ 14 giờ 30 cùng ngày.

Đây chính là nội dung Hoàng Xuân Vinh đoạt HCB Olympic 2016 với 191,3 điểm và cũng được xem là nội dung sở trường của xạ thủ quân đội. Hy vọng anh tiếp tục đem vinh quang về cho đất nước. Trước đó, xạ thủ số 1 của Việt Nam đã giành tấm HCB nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại giải đấu.

Xạ thủ số 1 của Việt Nam nhận tấm HCB nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại giải đấu vào chiều ngày 28/2. Ảnh: ISSF

Các đối thủ chính cạnh tranh huy chương ở nội dung này với các xạ thủ Việt Nam được nhận định là Felipe Almeida (Brazil). Xạ thủ này đã giành HCB 10m súng ngắn hơi nam cùng nội dung Hoàng Xuân Vinh tại Olympic 2016. Cùng với đó, xạ thủ Matsuda Tomoyuki (Nhật Bản), người vừa đánh bại Hoàng Xuân Vinh nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại giải đấu năm nay. 

Matsuda từng là tượng đài bắn súng của Nhật Bản, được xây cả một trường bắn mang tên anh. Tuy nhiên, sau năm 2010, phong độ của xạ thủ này đi xuống, không chứng tỏ được khả năng ở các giải đấu tầm cỡ. Việc anh vượt qua Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam cũng được xem là một bất ngờ.

Trong khi đó, các VĐV Hàn Quốc không thi đấu tại nội dung này bao gồm cả kỷ lục gia thế giới Jin Jongoh (Hàn Quốc).

Trên bảng tổng sắp huy chương tại giải, đoàn Trunng Quốc hiện đang dẫn đầu với 6 HCV, Nhật Bản xếp thứ 2 với 2 HCV. Cũng với 2 chiếc HCV, đoàn Australia tạm xếp thứ 3. Tấm HCB của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở ngày thi đấu thứ 5, giúp đoàn Việt Nam xếp thứ 7 trên bảng tổng sắp, bằng số huy chương với đoàn Hungary.

L.Sơn
Hoàng Xuân Vinh giành Huy chương bạc World Cup bắn súng 2017
Hoàng Xuân Vinh giành Huy chương bạc World Cup bắn súng 2017

Xạ thủ số 1 của Việt Nam được 236,6 điểm khi thi đấu chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam, giành chiếc HCB tại World Cup bắn súng 2017 ở Ấn Độ diễn ra vào chiều 28/2 (theo giờ Việt Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN