Hoàng Xuân Vinh giành Huy chương bạc World Cup bắn súng 2017

Xạ thủ số 1 của Việt Nam được 236,6 điểm khi thi đấu chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam, giành chiếc HCB tại World Cup bắn súng 2017 ở Ấn Độ diễn ra vào chiều 28/2 (theo giờ Việt Nam).

Hoàng Xuân Vinh bước vào vòng chung kết World Cup bắn súng 2017 (ISSF WorldCup) với vị trí dẫn đầu ở vòng loại trước 7 đối thủ thi đấu cùng nội dung.

Xuân Vinh áp dụng chiến thuật bắn chậm từng giúp anh giành HC vàng danh giá tại Olympic. Anh luôn là xạ thủ cuối cùng kết thúc lượt bắn. Ảnh: Olympic

Giải năm nay diễn ra theo luật mới, vòng đầu tiên mỗi xạ thủ bắn hai loạt đạn, mỗi loạt 5 viên thay vì 3 viên như trước. Vòng thứ 2, tám xạ thủ bắn loại trực tiếp. Sau hai viên, ai thấp điểm nhất sẽ phải rời cuộc chơi. Đây thực sự là đòn cân não giống với luật thi đấu mà chúng ta đã từng theo dõi trực tiếp tại Olympic Rio 2016.

Hoàng Xuân Vinh và xạ thủ số 1 của Ấn Độ Jitu Rai thi đấu các loạt bắn loại trực tiếp. Ảnh: Olympic

Xuân Vinh áp dụng chiến thuật bắn chậm từng giúp anh giành HCV danh giá tại Olympic. Tuy nhiên, trước đối thủ cuối cùng là xạ thủ Tomoyuki Matsuda (Nhật Bản), xạ thủ Việt Nam không thể tạo ra kỳ tích khi chỉ bắn được 9,5 và 9,8 điểm, trong khi đối thủ đạt điểm số rất cao và ổn định 10,2 và 10,6.

Xạ thủ Việt Nam không thể tạo ra kỳ tích khi chỉ bắn được 9,5 và 9,8 điểm khi thi đấu loạt bắn với đối thủ cuối cùng. Ảnh: Olympic

Như vậy, Hoàng Xuân Vinh để thua ở lượt thi đấu cuối cùng và chỉ giành chiếc HCB với 236,6 điểm trong khi đối thủ của anh phá kỷ lục thế giới khi đạt 240,1 điểm. Xạ thủ số 1 của Ấn Độ Jitu Rai nhận HCĐ.

Bảng điểm của các VĐV thi đấu vòng chung kết. Ảnh: Olympic

Đoạt HCB được xem là một thành công của Hoàng Xuân Vinh khi anh trở lại thi đấu lần đầu tiên sau đỉnh cao ở Olympic 2016. Đây sẽ là động lực để anh quyết tâm hơn ở các giải đấu tầm thế giới sắp tới.

Chút tiếc nuối hiện lên trên khuôn mặt xạ thủ số 1 Việt Nam. Ảnh: Olympic

Ba xạ thủ giành huy chương ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam lần lượt là Hoàng Xuân Vinh, Tomoyuki Matsuda (Nhật Bản), Jitu Rai (Ấn Độ) chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Olympic

Cùng thi đấu với Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam còn có xạ thủ Trần Quốc Cường của Việt Nam. Anh là 1 trong số 8 VĐV lọt tới vòng chung kết tuy nhiên đã bị loại ở vòng đấu thứ 2.

L.S
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành Cúp Chiến thắng 2016
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành Cúp Chiến thắng 2016

Thầy trò HLV Nguyễn Thị Nhung và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành Cúp Chiến thắng ở hạng mục HLV và VĐV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN