Cháu giành huy chương Olympic, bà qua đời vì... ăn mừng

Chứng kiến cháu trai là đô cử Thái Lan Sinphet Kruaithong giành được tấm HCĐ danh giá tại Thế vận hội Mùa hè Rio 2016, bà anh vì quá vui mừng mà không may qua đời.

Đô cử Sinphet Kruaithong.

Trong ngày thi đấu thứ 2 của Olympic 2016, ở hạng thi đấu 56kg, đô cử 21 tuổi Sinphet Kruaithong của Thái Lan đã thi đấu xuất sắc và giành được Huy chương Đồng với tổng thành tích 289kg. Xếp trên anh lần lượt là Long Qingquan của Trung Quốc và Om Yun Chol của Triều Tiên.

Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang, niềm hạnh phúc khi giành huy chương đã nhanh chóng trở thành bi kịch với chàng trai trẻ này khi bà của anh đã qua đời sau khi… chứng kiến cháu trai thi đấu.

Theo những hình ảnh ghi lại từ một camera giám sát, bà của Sinphet Kruaithong - bà Subin Khongthap - đã cùng mọi người ở tỉnh Surin (Thái Lan) theo dõi màn trình diễn Sinphet Kruaithong qua một màn chiếu ngoài trời. Vỡ òa trong niềm vui chiến thắng của người cháu, bà Subin lên cơn đau tim, đột ngột ngã quỵ.

Dù được đưa ngay tới bệnh viện và các bác sĩ đã cố gắng hết sức để cứu chữa nhưng sau một giờ đồng hồ, phía bệnh viện thông báo bà Subin đã qua đời ở tuổi 84.

Bày tỏ niềm tiếc thương trên Facebook cá nhân, đô cử 21 tuổi viết trong dòng trạng thái: “Vĩnh biệt bà của con, con yêu bà rất nhiều. Con thật bất hiếu khi không thể ở bên bà lúc này. Bà sẽ luôn hiện diện trong tâm trí con”.

Trong một buổi trả lời phỏng vấn trước khi giải đấu bắt đầu, bà của Sinphet chia sẻ rất nhớ cháu trai nhưng rất vui mừng cho sự nghiệp thể thao của Sinphet. “Tôi luôn cổ vũ cho cháu mình. Tiến lên, tiến lên! Tôi rất nhớ cháu mình và luôn muốn nó đạt được thành công trong sự nghiệp. Hy vọng rằng cháu tôi có thể giành lấy tấm huy chương vàng về cho dân tộc”, bà Subin cho biết.

Sinphet Kruaithong là vận động viên người Thái Lan thứ 2 giành được huy chương ở Olympic Rio. Trước đó, nữ đô cử Sopita Tanasan đã giành được Huy chương Vàng ở môn cử tạ hạng thi đấu 48kg với tổng thành tích 200kg. Cô gái 21 tuổi này là vận động viên nữ người Thái Lan thứ tư giành được huy chương Olympic ở môn cử tạ.

TTXVN/Tin Tức
Báo chí Australia và Trung Quốc "đại chiến"
Báo chí Australia và Trung Quốc "đại chiến"

Màn đối đầu giữa hai kình ngư Sun Yang và Mack Horton không chỉ là cuộc chiến trên đường đua xanh ở Olympic, mà còn tạo nên một cuộc đại chiến giữa người hâm mộ và truyền thông hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN