Cờ Trung Quốc bị lỗi in tại Olympic Rio

Ban tổ chức Olympic 2016 đã xin lỗi Trung Quốc về việc nhiều lá cờ của Trung Quốc được sử dụng trong các lễ trao huy chương bị lỗi in không đúng nguyên gốc.

Vận động viên cử tạ Trung Quốc thi đấu trước lá quốc kỳ nước này. Ảnh: Getty

Động thái trên diễn ra sau khi có sự phản đối của giới chức ngoại giao Trung Quốc. Nhiều người sử dụng Internet ở Trung Quốc đã nhanh chóng phát hiện ra lỗi trên lá cờ của Trung Quốc, kể cả lá cờ mà vận động viên chạy vượt rào Lei Sheng cầm khi dẫn đầu Đoàn thể thao Trung Quốc trong lễ diễu hành đêm khai mạc Olympic 2016.

Quốc kỳ của Trung Quốc có 5 ngôi sao, gồm 1 ngôi sao lớn và 4 ngôi sao nhỏ. Các ngôi sao nhỏ nằm theo hình cánh cung và hướng về ngôi sao lớn. Tuy nhiên, nhiều là cờ của Trung Quốc tại Olympic 2016 bị lỗi in ấn, với 4 ngôi sao nhỏ nằm theo chiều thẳng đứng.

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Rio de Janeiro đã có khiếu nại gửi Ban tổ chức Olympic 2016 của nước chủ nhà Brazil yêu cầu sửa lại lỗi in này. Một thành viên của đoàn thể thao Trung Quốc cho rằng giới chức Brazil chịu trách nhiệm về các sai sót trên.


Các nhà tổ chức Olympic 2016 đã xin lỗi Trung Quốc và thông báo sẽ yêu cầu nhà sản suất sửa lại lỗi trên. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng bác bỏ thông tin nói rằng nhà sản xuất này là một công ty của Trung Quốc Đại lục.

TTXVN/Tin Tức
Chị em nhà Williams thất bại ở nội dung đánh đôi tennis
Chị em nhà Williams thất bại ở nội dung đánh đôi tennis

Để thua cặp đôi của Cộng hòa Czech Lucie Safarova và Barbora Strycova là thất bại đầu tiên của chị em nhà Williams trong 16 trận thi đấu ở Olympic.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN