V.League 2017:

Chấn chỉnh công tác trọng tài để nâng cao chất lượng các trận đấu

Chiều 28/2, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) họp Hội đồng quản trị nhằm thảo luận những vấn đề nổi cộm đã xảy ra tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2017, đề ra phương án giải quyết, nhất là về công tác trọng tài.

Trao đổi với báo chí sau buổi họp, ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch VPF, cho biết: Nhằm tạo ra sự khác biệt sau những chỉ trích về công tác trọng tài yếu kém đang điều hành giải V.League 2017, đa số thành viên Hội đồng quản trị VPF thống nhất việc phân công trọng tài không còn là chuyện riêng của Ban trọng tài nữa mà VPF có quyền mời trọng tài, sắp xếp trọng tài và đổi trọng tài.

Theo ông Võ Quốc Thắng, Hội đồng quản trị đã thống nhất cử ra 4 thành viên để sắp xếp trọng tài đảm bảo các trận đấu diễn ra khách quan.

Các thành viên này bao gồm Trưởng ban tổ chức giải, Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng, ông Phạm Ngọc Viễn (thành viên Hội đồng quản trị VPF) và một thành viên của Ban trọng tài. Trong các vòng đấu tới, danh sách trọng tài đưa ra phải nhận được sự đồng ý của đa số thành viên, ít nhất phải có 3 người đồng ý.

Về công tác trọng tài, các thành viên Hội đồng quản trị VPF đánh giá có những trọng tài tốt, bắt chuẩn xác, làm việc rất chuyên nghiệp nhưng cũng có một số trọng tài chưa đạt yêu cầu gây ra sự phản ứng mạnh của các đội bóng, huấn luyện viên, cầu thủ cũng như cổ động viên.

VPF đã đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xem xét và chấn chỉnh công tác trọng tài. Những vòng đấu tới, VPF có thể thay đổi trọng tài một vài tiếng đồng hồ trước trận đấu với điều kiện đa số thành viên VPF chấp nhận.

Cũng theo ông Võ Quốc Thắng, Trưởng Ban tổ chức giải V.League 2017 Nguyễn Minh Ngọc đã bày tỏ nguyện vọng từ chức nhưng không được chấp nhận. Cụ thể, tại cuộc họp của VPF, ông Minh Ngọc đứng ra phát biểu và nhận khuyết điểm trong những sai sót ở các trận đấu vừa qua.

Tuy nhiên, Hội đồng quản trị nhận thấy những sai sót này không chỉ riêng cá nhân ông Ngọc mà còn lỗi ở VPF. Các thành viên Hội đồng quản trị đề nghị ông Minh Ngọc chấn chỉnh nghiêm túc và có giải pháp khắc phục những sai sót, hạn chế trong các vòng đấu tiếp theo của V.League 2017.

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)

Bóng đá

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản