Báo Thể thao & Văn hóa cùng tiếp sức cho thể thao Việt Nam

Chương trình “Chung sức cùng Thể thao Việt Nam chinh phục ASIAD 17 và Asian Para games 2014”, do báo Thể thao & Văn hóa –(TTXVN), Ủy ban Olympic Việt Nam và Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn-Hà Nội – BSH, phối hợp tổ chức, chính thức được công bố ngày 13/9, trong lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD 17 và Asian Para games 2014.


Báo Thể thao & Văn hóa sẽ "tiếp lửa" cho thể thao Việt Nam giành thành tích cao.


Theo BTC chương trình cho biết, “Chung sức cùng Thể thao Việt Nam chinh phục ASIAD 17 và Asian Para games 2014” là chương trình trao thưởng toàn diện, công bằng và nhân văn, dành cho các cá nhân, tập thể của đoàn Thể thao Việt Nam giành huy chương (HCV, HCB, HCĐ) ở tất cả các môn thi đấu tại ASIAD 17 và Asian Para games 2014.


Trong đó, mức thưởng cho HCV, HCB, HCĐ cá nhân tại ASIAD 17 lần lượt là 50 triệu -30 triệu -15 triệu đồng; tập thể là 100 triệu -60 triệu -30 triệu đồng. Mức thưởng cho HCV, HCB, HCĐ cá nhân tại Asian Para Games lần lượt là 20 triệu -15 triệu -10 triệu đồng, tập thể là 40 triệu -30 triệu -20 triệu đồng.


Số tiền thưởng ở mỗi mức nói trên sẽ được trao thẳng cho các vận động viên, tập thể giành huy chương một cách công khai, minh bạch, ngay sau khi kết thúc chiến dịch. “Đơn vị tổ chức và nhà tài trợ đã dự trù số tiền thưởng riêng trong sự kiện ASIAD 17 và sẵn sàng nguồn kinh phí bổ sung để trao đúng, trao đủ cho mỗi tấm huy chương giành được trên thực tế”, đại diện Báo Thể thao & Văn hóa cho biết.


“Tại ASIAD 16 ở Quảng Châu (Trung Quốc) năm 2010, thể thao Việt Nam đã giành được 1 HCV, 17 HCB và 15 HCĐ, xếp hạng 23 toàn đoàn. Rõ ràng, thể thao Việt Nam đang có nhiều tiềm năng, nhưng vấn đề nan giải nhất vẫn là kinh phí đầu tư cho VĐV còn quá hạn chế. Cùng đó là chế độ đãi ngộ với những VĐV các môn thể thao đỉnh cao trong và sau khi giã từ sự nghiệp luôn gây buồn lòng, không chỉ với giới thể thao. Hãy nhìn sự quan tâm đối với bóng đá với các môn thể thao khác, các VĐV khác, thậm chí so sánh ngay giữa bóng đá nam và nữ, đã là một giới hạn quá đau lòng. Sau khi tài trợ cho Giải âm nhạc Cống hiến của Báo Thể thao & Văn hóa - TTXVN gây được tiếng vang lớn về giá trị với nền âm nhạc nước nhà, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH), do ông Đỗ Quang Hiển là đại diện, nhất trí sẽ đồng hành với ý tưởng cùng Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức một giải thể thao cống hiến trong tương lai, hay một chương trình mang tinh thần cống hiến thể thao dành cho các cá nhân, tổ chức, các hành động... thực sự có giá trị lớn cho sự phát triển của thể thao Việt Nam”, đại diện báo Thể thao & Văn hóa chia sẻ.


Về phía mình, ông Đỗ Quang Hiển, cho biết: “Cũng như nhiều người hâm mộ, tôi xin chúc cho đoàn TTVN thành công so với 4 năm trước. Nhân đây tôi cũng mong mọi người hãy quan tâm hơn đến các môn thể thao khác, đến đoàn TTVN, chứ thực ra tôi cũng chạnh lòng bởi TTVN đâu chỉ có bóng đá. Tôi nghĩ bóng đá chúng ta cũng cần tái cấu trúc nhiều thứ. Mà bóng đá thì đang rầm rộ làm quên rằng đang có một chiến dịch ASIAD 17 vô cùng quan trọng đến hình ảnh Tổ quốc, đến một đoàn thể thao khuyết tật đang cần sự khích lệ. Rất nhiều VĐV đang vất vả, gian lao, đổ mồ hôi sôi nước mắt để mang về vinh dự cho Tổ quốc. TTVN cần phải có sự chung tay của xã hội để vượt giới hạn ở sân chơi đẳng cấp, trong đó cần sự đối xử bình đẳng, nhân văn hơn”.


Được biết, tại ASIAD 17, đoàn Việt Nam sẽ tham dự với lực lượng gồm 298 thành viên với 22 đội tuyển, trong tổng số 36 môn của đại hội. Trong đó, 15 môn được xác định nằm trong nhóm có huy chương là: Bắn súng, bắn cung, cử tạ, đua thuyền, đấu kiếm, điền kinh, bơi, wushu, karatedo, taekwondo, boxing, vật, judo, cầu mây và thể dục dụng cụ. Chỉ tiêu đặt ra của Thể thao Việt Nam là phấn đấu giành từ 2-3 HCV.


“Mỗi tấm huy chương đoạt được trên đấu trường thể thao trong nước và quốc tế đều thể hiện những nỗ lực tột cùng của các vận động viên; không chỉ mang lại thành tích cho các cá nhân, tập thể thi đấu, mà còn mang về vinh quang to lớn cho tổ quốc. Những tấm huy chương ở đấu trường ASIAD 17 (diễn ra tại Incheon, Hàn Quốc từ 19/9-4/10) và Asian Para Games 2014 tới đây càng có ý nghĩa quan trọng hơn khi ASIAD đang trở thành mục tiêu phấn đấu chính của Thể thao Việt Nam”, đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam, khẳng định.


P.V

Tennis

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản