Bán đấu giá trang phục thi đấu của võ sĩ huyền thoại Muhammad Ali

Chiếc quần đùi mà võ sĩ quyền anh huyền thoại thế giới Muhammad Ali mặc trong cuộc so găng lịch sử "Thrilla in Manila" diễn ra tại Philippines cách đây gần 5 thập niên, đang được rao bán tại Sotheby's ở New York.

Chú thích ảnh
Có hồ sơ trả giá tới 3,8 triệu USD cho chiếc quần đùi mang thương hiệu Everlast, có màu trắng sọc đen và chữ ký của cố huyền thoại Ali. Ảnh: AFP

Sự kiện này cho thấy thị trường kỷ vật trong lĩnh vực thể thao đang ngày càng phát triển và được các nhà đấu giá để mắt tới.

Các hồ sơ đấu giá đã được nộp từ cuối tháng 3, trong đó có hồ sơ trả giá tới 3,8 triệu USD cho chiếc quần đùi mang thương hiệu Everlast, có màu trắng sọc đen và chữ ký của cố huyền thoại Ali. Cuộc đấu giá dự kiến mở cửa cho đến ngày 12/4 tới. Sotheby's ước tính chiếc quần đùi nổi tiếng này có thể đạt mức giá 4 - 6 triệu USD.

Trong trận đấu "Thrilla in Manila" vào tháng 10/1975, Muhammad Ali đối đầu với Joe Frazier. Hai "kỳ phùng địch thủ" này đã thi đấu tổng cộng 14 hiệp, trước khi huấn luyện viên Eddi Futch của Joe Frazier tung khăn trắng. Ali sau đó được trọng tài công bố là người thắng trận. Đáng chú ý, trận đấu diễn ra dưới điều kiện cực kỳ khắc nghiệt, nóng bức và ngột ngạt do ánh đèn chiếu sáng khiến nhiệt độ lên tới gần 50 độ C.

Cả Ali và Joe Frazier đều bị ảnh hưởng từ trận đấu, Joe bị ảnh hưởng thị lực trong suốt quãng đời còn lại và sớm giải nghệ còn Ali cũng giải nghệ vào năm 1981 và mắc bệnh Parkinson chỉ 3 năm sau đó. Ali qua đời vào ngày 3/6/2016 ở tuổi 74, sau hơn 30 năm chống chọi với căn bệnh này.

Ông Muhammad Ali, sinh ngày 17/1/1942 tại Louisville, Kentucky, được mệnh danh là "vận động viên vĩ đại nhất thế kỷ 20". Thành tích của ông được ghi danh sau những trận so găng kinh điển đi vào lịch sử quyền anh thế giới. Ông từng 3 lần giành chức vô địch quyền anh hạng nặng và một lần giành huy chương vàng Olympic hạng vừa. Ông cũng được biết đến với nỗ lực đấu tranh cho quyền công dân của người Mỹ gốc Phi.

Phan An (TTXVN)
Chiếc áo len cừu của Công nương Diana được bán đấu giá hơn 1 triệu đô
Chiếc áo len cừu của Công nương Diana được bán đấu giá hơn 1 triệu đô

Chiếc áo len cừu đen mang tính biểu tượng của Công nương Diana đã đạt mức giá đáng kinh ngạc 1,14 triệu USD (tương đương hơn 24 tỷ đồng) trong cuộc đấu giá mùa thu của Sotheby's ở New York

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN