Asian Cup 2019: Truyền thông châu Á bất ngờ trước chiến thắng của Qatar

Qatar đã dành chiến thắng 4-0 đầy thuyết phục trước chủ nhà Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) để giành quyền vào chơi trận chung kết Asian Cup 2019.

Truyền thông châu Á đã tỏ ra bất ngờ trước kết quả trận đấu này, dù trước trận, nhiều người đã dự đoán một kết quả có lợi cho Qatar. 

Trang Goal.com đăng tải bài viết với tiêu đề “Qatar giành chiến thắng áp đảo trước UAE”, cho rằng dù phải thi đấu dưới sức ép khủng khiếp của các khán giả chủ nhà, nhưng Qatar đã cho thấy bản lĩnh của một đội bóng lớn, khi thi đấu lấn lướt hoàn toàn UAE. Chiến thắng 4-0 của thầy trò huấn luyện viên Felix Sanchez phản ánh rõ cục diện trận đấu này. 

Trong khi đó, mạng Foxsport Asia nhận định, Qatar đã cho thấy sự linh hoạt về chiến thuật, dù một số cầu thủ trụ cột gặp chấn thương. Bài viết trên trang mạng này khẳng định, với những gì đã thể hiện ở ASIAN CUP năm  nay, Qatar hoàn toàn có thể thi đấu tốt ở kỳ World Cup 2022 tới, giải đấu mà họ là chủ nhà. 

Trong khi đó, phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Alberto Zaccheroni của UAE thừa nhận, đội tuyển của ông đã phạm phải nhiều sai lầm nhưng các cầu thủ đã thi đấu hết mình. Ông cũng thừa nhận Qatar là đội bóng mạnh hơn và hoàn toàn xứng đáng vào chơi trận đấu cuối cùng của giải.

Trận chung kết Asian Cup 2019 sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày 1/2 tới giữa Nhật Bản và Qatar.

Tiến Thành (TTXVN)
Bán kết Asian Cup 2019 (21h00 ngày 29/1): Chủ nhà UAE 'thất thế' trước Qatar?
Bán kết Asian Cup 2019 (21h00 ngày 29/1): Chủ nhà UAE 'thất thế' trước Qatar?

Vào lúc 21h ngày 29/1, đội bóng chủ nhà Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Qatar sẽ bước vào trận đấu quan trọng tranh suất vé còn lại vào trận Chung kết Asian Cup 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN