580 cảnh sát nước ngoài đến Đức phục vụ EURO 2024

Khoảng 580 cảnh sát nước ngoài sẽ được triển khai tại Đức trong thời gian tổ chức Giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO) 2024.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Đức gác tại thủ đô Berlin. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Nội vụ Đức ngày 13/6 tuyên bố rằng 350 cảnh sát từ nước ngoài sẽ tham gia hỗ trợ các đồng nghiệp Đức chống tội phạm và hooligan. Trong khi đó, 230 cảnh sát nước ngoài khác sẽ hoạt động tại Trung tâm Hợp tác Cảnh sát Quốc tế (IPCC) tại thành phố Neuss ở Tây Đức.

Hãng DPA (Đức) cho biết các sĩ quan cảnh sát này đến từ những quốc gia có đội tuyển quốc gia thi đấu tại EURO 2024. Họ dự kiến được triển khai tại nhà ga tàu hỏa, trên tàu, sân bay và biên giới. Nhiệm vụ chính của các cảnh sát này là giảm căng thẳng và liên lạc.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser chia sẻ: “Chúng tôi trang bị để phòng vệ trước các mối đe dọa có thể xảy ra, từ khủng bố tới tội phạm bạo lực và hooligan. Cảnh sát liên bang Đức đang phải đối mặt với lần triển khai lớn nhất trong lịch sử”.

EURO 2024 khai mạc vào ngày 14/6 và dự kiến bế mạc vào ngày 23/7. EURO 2024 quy tụ nhiều đội tuyển bóng đá nam mạnh nhất châu Âu như Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức và đương kim vô địch Italy. Trận khai mạc EURO 2024 sẽ là cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà Đức và Scotland vào lúc 2 giờ ngày 15/6 (giờ Việt Nam).

Từ 4 đội tham dự một vòng chung kết (VCK) EURO ban đầu, số lượng đội tuyển tham dự đã tăng lên thành 24 đội năm 2024. EURO 2020 được tổ chức tại 11 quốc gia trên khắp châu Âu do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo DPA)
Sân Allianz Arena sẵn sàng cho lễ khai mạc EURO 2024
Sân Allianz Arena sẵn sàng cho lễ khai mạc EURO 2024

Một ngày trước lễ khai mạc Vòng chung kết EURO 2024, nước chủ nhà Đức đã sẵn sàng cho ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN