World Cup nữ 2023: Đội tuyển Canada rút kinh nghiệm từ trận ra quân cầm hòa

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, HLV đội tuyển nữ Canada Bev Priestman cho biết bà và các học trò đã có được bài học kinh nghiệm sau trận đầu ra quân hòa 0-0 với Nigeria tại World Cup nữ 2023. 

Chú thích ảnh
Pha tranh bóng bổng quyết liệt giữa các cầu thủ hai đội. Ảnh: THX/TTXVN

Trận đấu tưởng chừng như dễ dàng, nhưng mọi chuyện lại không phải vậy. Đặc biệt là khi thủ môn Nigeria cản phá thành công quả phạt đền của đội trưởng Christine Sinclair. Đội tuyển nữ Canada đã thi đấu áp đảo, tạo ra nhiều cơ hội hơn nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Các số liệu sau trận đấu ghi nhận, Canada có 15 cú sút, trong đó có 3 cú sút cầu môn, trong khi Nigeria chỉ có 1 cú sút cầu môn trong 10 cú sút.

Trận hòa này có thể khiến Canada rơi vào tình thế tâm lý kém ổn định hơn khi họ chuẩn bị đối mặt Ireland - đội bóng vừa thất thủ 0-1 trước đồng chủ nhà Australia.

Thủ thành Canada Kailen Shridan cho biết: "Có cảm giác như chúng tôi đã để rơi mất điểm số và cảm giác như một trận thua, vì chúng tôi muốn nhiều hơn thế".

Chú thích ảnh
Pha tranh bóng giữa Uchenna Kanu (trái) của Nigeria và Ashley Lawrence của Canada. Ảnh: THX/TTXVN

HLV Priestman thì tỏ ra tích cực hơn: "Tất nhiên toàn đội rất thất vọng khi không giành được 3 điểm. Nhưng rốt cuộc, chúng tôi đã có 1 điểm và sẽ phải giành điểm từ những đội khác. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ tiến bộ qua từng trận đấu. Còn nhớ trận đầu ra quân ở Olympic Tokyo, Canada đã hòa 1-1 với Nhật Bản, nhưng cuối cùng thì vẫn vô địch".    

Hà Linh (TTXVN)
World Cup nữ 2023: Giải mã thiết bị đeo cổ của các cầu thủ Canada
World Cup nữ 2023: Giải mã thiết bị đeo cổ của các cầu thủ Canada

Trong trận ra quân hòa không bàn thắng với Nigeria, tiền vệ Rebecca Quinn của đội tuyển nữ Canada đã đeo một thứ trông giống vòng cổ được gọi Q-collar. Những người hâm mộ có thể cho đó là một phong cách thời trang, nhưng thực tế không phải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN