World Cup nữ 2023: Giải mã thiết bị đeo cổ của các cầu thủ Canada

Trong trận ra quân hòa không bàn thắng với Nigeria, tiền vệ Rebecca Quinn của đội tuyển nữ Canada đã đeo một thứ trông giống vòng cổ được gọi Q-collar. Những người hâm mộ có thể cho đó là một phong cách thời trang, nhưng thực tế không phải.

Chú thích ảnh
Pha tranh bóng bổng của các cầu thủ hai đội Nigeria và Canada. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Q-collar là một thiết bị có thể giúp các cầu thủ giảm nguy cơ bị chấn thương não. Thiết bị có thể được dùng cho vận động viên từ 13 tuổi trở lên và có khả năng tăng lượng máu lên não và hạn chế chấn động não bộ trong trường hợp có va chạm, tăng cường thêm lớp bảo vệ cho não của vận động viên.

Đây là một thiết bị của Q30 Innovations - một công ty đóng trụ sở ở Connecticut (Mỹ) và còn tương đối lạ lẫm với thế giới. Theo nhà sản xuất, hàng chục nghiên cứu khoa học đã được tiến hành và thiết bị đã được thử nghiệm trên hàng trăm người, với kết quả cho thấy các vận động viên đeo thiết bị này có khả năng tránh được tác hại của những cú va chạm đầu. Thiết bị này đang được bán với giá 199 USD.

Hà Linh (TTXVN)
World Cup nữ 2023: Giai điệu 'Việt Nam, Hồ Chí Minh' vang trên khán đài Eden Park
World Cup nữ 2023: Giai điệu 'Việt Nam, Hồ Chí Minh' vang trên khán đài Eden Park

Sáng 22/7, màu đỏ đã tràn ngập trên khán đài của sân vận động Eden Park ở thành phố Auckland của New Zealand. Sận vận động có sức chứa lớn hơn sân Mỹ Đình, xa Việt Nam hàng nghìn cây số, và chênh lệch 5 múi giờ ấy là nơi chứng kiến thời khắc lịch sử: Lần đầu tiên, một đội tuyển Việt Nam có mặt ở sân chơi lớn nhất của bóng đá thế giới - World Cup.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN