V.League 1-2023: Những trận đấu khó đoán định

Các trận đấu Vòng 4 giai đoạn 2 V.League 1-2023 đang hấp dẫn hơn bao giờ hết, khi đã rõ ràng hai cuộc đua gay cấn và khó đoán. Bốn đội đang dẫn đầu ở nhóm A là cuộc đua tới ngôi Vô địch, trong khi 3 đội đứng cuối nhóm B là sự cạnh tranh để tránh vị trí cuối bảng.

Chú thích ảnh
Pha tranh cướp bóng giữa cầu thủ Gustavo (số 68, CAHN) và hậu vệ bên phái Hải Phòng, tối 29/7/2023. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Ở nhóm A, trận đấu sớm nhất Vòng 4 diễn ra ngày 1/8 tại sân Hàng Đẫy, nơi Viettel (đang có 28 điểm, xếp hạng 4) gặp Câu lạc bộ Bình Định (đang có 19 điểm, xếp thứ 8). Tuy đang xếp thứ 4 nhưng đội chủ nhà Viettel hiện đang bằng điểm với Công an Hà Nội (cũng 28 điểm, đang tạm xếp thứ 3) và chỉ kém hai đội đầu bảng đúng 1 điểm. Đây là cơ hội để thầy trò Huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh "nuôi" hy vọng lần thứ 2 Vô địch V.League, nếu thể hiện phong độ tốt nhất có thể ở những trận còn lại.

Ba trận đấu còn lại của nhóm A cùng diễn ra vào ngày 2/8. Trên sân Thiên Trường, Câu lạc bộ Nam Định (đang có 23 điểm, tạm xếp thứ 5) tiếp đội khách Công An Hà Nội. Ở giai đoạn 1, Nam Định từng để thua đội bóng ngành Công an 0 - 4 trên sân Hàng Đẫy. Phong độ 3 trận đã qua ở giai đoạn 2 của hai đội bóng đều đang thiếu ổn định, để duy trì được nhịp chiến thắng trong cuộc đua ngôi đầu, Công an Hà Nội sẽ phải cố gắng giành điểm trước Nam Định.

Câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (đang có 20 điểm) vừa thua đậm 0 - 4 trước Viettel ở vòng trước sẽ gặp Thanh Hóa (đang có 29 điểm, tạm xếp thứ 2) trên sân nhà. Xét về mọi mặt, Câu lạc bộ Thanh Hóa vẫn được đánh giá cao hơn dù phải thi đấu trên sân đối phương.

Trận đấu giữa đội đương kim Vô địch Hà Nội - đội vừa trở lại ngôi đầu bảng (đang có 29 điểm sau 16 trận) tiếp đón Câu lạc bộ Hải Phòng (đang có 22 điểm) tại sân Hàng Đẫy cũng là một trận đấu đầy hứa hẹn. Câu lạc bộ Hà Nội đã có trận thắng 1 - 0 trước Nam Định ở vòng trước, còn Hải Phòng vừa giành 3 điểm khi đến làm khách trước Đội bóng Công An Hà Nội. Từng thua đậm tới 0 - 3 ở giai đoạn 1 nhưng với kinh nghiệm và tài cầm quân của Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm, Hải Phòng hy vọng sẽ có điểm trong trận đấu này.

Đây cũng là trận đấu tiếp theo được áp dụng VAR, sau khi được FIFA phê duyệt. Sau trận đấu đầu tiên áp dụng VAR với nhiều tín hiệu tích cực giữa Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, việc áp dụng công nghệ hiện đại sẽ khiến cho các trận đấu thêm hấp dẫn.

Do đã là vòng áp chót, cả 3 trận đấu thuộc Vòng 4 giai đoạn 2 V.League 1-2023 tại nhóm B đều diễn ra ngày 5/8. Ba đội cuối bảng đang cùng có 11 điểm sẽ gặp 3 đối thủ cùng đã sớm trụ hạng.

Trên sân Pleiku, Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiếp đón đội khách Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh; Câu lạc bộ Đà Nẵng tiếp Sông Lam Nghệ An trên sân nhà. Cặp đấu cuối cùng là trận đấu giữa đội chủ nhà Bình Dương gặp tân binh Khánh Hòa. Câu lạc bộ Đà Nẵng được đánh giá sẽ chiếm ưu thế khi đối đầu một Sông Lam Nghệ An đã chắc chắn trụ hạng và không còn động lực thi đấu. Trong khi đó, Câu lạc bộ Bình Dương được đánh giá là sẽ có nhiều cơ hội để giành điểm trước tân binh Khánh Hòa.

Nam Sương (TTXVN)
V.League 1-2023: Sông Lam Nghệ An thua Becamex Bình Dương 0-2 trên sân nhà
V.League 1-2023: Sông Lam Nghệ An thua Becamex Bình Dương 0-2 trên sân nhà

Chiều 29/7, trên sân vận động Vinh, Sông Lam Nghệ An đã thất bại trước Becamex Bình Dương với tỷ số 0-2. Trận đấu diễn ra trong khuôn khổ vòng 3, giai đoạn 2, V-League 1-2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN