Việt Nam giành huy chương Vàng tại Giải Ju-Jitsu Thái Lan mở rộng

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, Đội tuyển Ju-Jitsu Việt Nam đã giành một huy chương Vàng tại Giải Ju-Jitsu Thái Lan mở rộng 2019 diễn ra trong hai ngày 30 và 31/3 tại nhà thi đấu Đại học Rangsit, ngoại ô thủ đô Bangkok.

Chú thích ảnh
Vận động viên Đào Hồng Sơn trên bục nhận Huy chương Vàng hạng cân 56 kg. 

Đội Việt Nam thi đấu tại giải này gồm 4 vận động viên thuộc đội tuyển Judo - Ju Jitsu Hà Nội, tranh tài ở nội dung Ju-Jitsu Newaza (đánh đè dưới đất) độ tuổi trên 18.

Với thành tích thắng 4 trận, trong đó có 3 trận thắng tuyệt đối liên tục trong vòng 3 phút (mỗi trận đấu kéo dài 6 phút), vận động viên Đào Hồng Sơn đã giành huy chương Vàng ở hạng cân 56 kg.

Đây là giải đấu đánh loại trực tiếp nên các võ sĩ còn lại dù đều có những trận thắng hấp dẫn nhưng không thể có thêm được huy chương nào.

Chú thích ảnh
Vận động viên Đào Hồng Sơn (phía trên) thực hiện đòn khóa cổ đối thủ.

Ju-Jitsu là môn võ có xuất xứ từ Nhật Bản, được phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới. Hàng năm, nhiều giải vô địch thế giới và châu lục thường xuyên được tổ chức, thu hút nhiều vận động viên tham gia. Ở châu Á và Đông Nam Á, Ju-Jitsu đã được đưa vào thi đấu chính thức tại Asiad và SEA Games.
Thái Lan là quốc gia có phong trào và thành tích tốt nhất Đông Nam Á.

Tham dự Giải Ju-Jitsu Thái Lan mở rộng 2019 có trên 1.000 vận động viên thuộc 67 đội, trong đó có các đội đến từ Malaysia, Singapore và Việt Nam.

Các vận động viên tranh tài ở các nội dung Ju-Jitsu Newaza, Ju-Jitsu Fighting (đối kháng), Ju-Jitsu fullcontact (đánh tự do) và Ju-Jitsu duo show (biểu diễn  quyền tự do và quyền cổ điển) theo cấp độ lứa tuổi nhi đồng (8-9, 10-11), thiếu  niên (12-13, 14-15), trẻ (16,17) và vô địch (trên 18 tuổi).

Chú thích ảnh
Đội tuyển Ju-jitsu Việt Nam tham gia giải.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Ju-Jitsu châu Á, ở Việt Nam, phong trào Ju-Jitsu phát triển khoảng 5 năm trở lại đây. Với sự hỗ trợ của ngành thể dục - thể thao, Hà Nội đã tổ chức nhiều giải đấu mang tính chất châu lục, khu vực và mở rộng. Năm 2019, Tổng cục Thể dục Thể thao đã đưa Ju-Jitsu vào hệ thống thi đấu chính thức toàn quốc nhằm chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Philippines.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng nhận xét, thể chất của người Việt rất phù hợp với môn võ thuật này và hoàn toàn có thể có thành tích tốt tại các đấu trường quốc tế nếu được đầu tư một cách bài bản.

Tin, ảnh: Ngọc Quang - Sơn Nam (TTXVN)
Bóng đá Việt Nam chinh phục huy chương vàng SEA Games 2019
Bóng đá Việt Nam chinh phục huy chương vàng SEA Games 2019

Trong năm mới Kỷ Hợi, bóng đá Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là tập trung cho đấu trường SEA Games 30 sẽ diễn ra tại Philippines vào cuối năm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN