VĐV nhỏ tuổi nhất vượt qua chính mình để thay đổi định kiến

Ngày 26/8, VĐV trẻ nhất tại Paralympic Tokyo 2020 đã thực hiện bài thi của mình với mong muốn góp phần thay đổi những định kiến với người khuyết tật.

Chú thích ảnh
VĐV Husnah Kukundakwe của Uganda tranh tài ở nội dung bơi ếch 100m hạng SB8, tại Paralympic Tokyo 2020, Nhật Bản, ngày 26/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

VĐV bơi lội Husnah Kukundakwe, 14 tuổi, tham gia tranh tài sáng 26/8 ở nội dung bơi ếch 100m hạng SB8.

Kukundakwe sinh ra không may mắn bị thiếu đi cẳng tay phải trong khi cánh tay trái của em cũng rất yếu. Dù không thể đi đến lượt thi chung kết nhưng phần thi này đã mang về cho cô bé 14 tuổi người Uganda cảm xúc như chạm tay tới bầu trời vì đánh dấu thành tích tốt nhất từ trước tới nay mà em đạt được. Có gái nhỏ mong muốn những nỗ lực của bản thân sẽ góp phần thay đổi định kiến ở quê nhà Uganda về những người không may có khiếm khuyết trên cơ thể.

Chú thích ảnh
VĐV Nhật Bản Miyuki Yamada giành Huy chương Bạc nội dung 100m bơi ếch hạng S2 tại Paralympic Tokyo 2020, ngày 25/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, ngày 25/8, VĐV bơi lội Miyuki Yamada, người Nhật Bản, bằng tuổi Kukundakwe cũng đã trở thành VĐV nhỏ tuổi nhất tại Nhật Bản nhận huy chương Paralympic khi giành được HCV ở nội dung 100m bơi ếch hạng S2. Đây cũng là HCV đầu tiên của nước chủ nhà Nhật Bản tại Paralympic Tokyo 2020.

Lê Ánh (TTXVN)
Lê Văn Công - Nhà vô địch của nỗ lực và lòng nhân ái
Lê Văn Công - Nhà vô địch của nỗ lực và lòng nhân ái

Lực sĩ Lê Văn Công giành tấm Huy chương Bạc (HCB) môn cử tạ tại Paralympic Tokyo 2020 và tiếp tục chứng minh mình là một trong những lực sĩ xuất sắc nhất thế giới ở hạng dưới 49kg nam trong cuộc thi của những người khuyết tật. Tuy nhiên, đằng sau các cuộc thi đấu, Lê Văn Công còn là nhà vô địch của nỗ lực vươn lên vượt qua nghịch cảnh và lan tỏa lòng nhân ái tới cả cộng đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN