Từ 2/7, lấy ý kiến hoàn thiện Huy hiệu ĐTQG Việt Nam

Để đóng góp hoàn thiện mẫu Huy hiệu Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, người hâm mộ hoặc quan tâm có thể gửi ý kiến từ ngày 2-17/7.

Ảnh trên trang web của VFF. Ảnh: vff.org.vn

Với mong muốn xây dựng Huy hiệu cho Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, đồng thời tạo dựng hình ảnh cổ động chuyên nghiệp, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định lựa chọn một mẫu Huy hiệu riêng cho Đội tuyển để lấy ý kiến đóng góp của người hâm mộ bóng đá nước nhà để hoàn thiện Huy hiệu chính thức.

Theo đó, mẫu thiết kế Rồng được lựa chọn đã thể hiện được phong cách đơn giản trong đường nét, nhưng lại mang đến sự trẻ trung, năng động, phù hợp với xu hướng phát triển dựa trên các nhân tố trẻ của bóng đá Việt Nam hiện tại. Dáng Rồng thể hiện được khí thế oai nghiêm cùng phong thái uyển chuyển, nhẹ nhàng. Hình tượng Rồng ngậm viên ngọc là biểu tượng của sự thịnh vượng.

Trong thiết kế này, “ngọc” được cách điệu thành hình ảnh quả bóng. Dòng chữ “Vietnam” ngay dưới hình Rồng được thiết kế theo phông chữ hiện đại, vừa là điểm nhấn, vừa đóng vai trò nhận diện thương hiệu của Huy hiệu Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Chuyên mục "Đóng góp hoàn thiện mẫu Huy hiệu Đội tuyển Quốc gia Việt Nam" sẽ chính thức tiếp nhận các ý kiến đóng góp từ ngày 2 - 17/7. Các ý kiến gửi về hòm thư: huyhieudtqg@vff.org.vn ; hoặc đường bưu điện theo địa chỉ: Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đường Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Những ý kiến đóng góp có giá trị sẽ được tổng hợp và công bố công khai trên website của VFF và báo Bóng Đá. Người có ý kiến đóng góp giá trị nhất và được sử dụng để hoàn thiện Huy hiệu sẽ được VFF trả thù lao. Huy hiệu sau khi hoàn thiện sẽ thuộc sở hữu của VFF.

Trên thế giới việc sử dụng Huy hiệu trên áo thi đấu, biệt hiệu và bài hát cổ động riêng cho Đội tuyển quốc gia và Câu lạc bộ khá phổ biến; qua đó, tạo nên sự đặc trưng của mỗi Đội tuyển, cổ động viên của mỗi quốc gia. Ở Việt Nam, một số Câu lạc bộ cũng đã xây dựng được hình ảnh riêng và khơi nguồn cảm hứng cho khán giả. VFF hy vọng với sự đóng góp ý kiến của người hâm mộ, Đội tuyển bóng đá quốc gia sẽ có Huy hiệu chính thức.

Quốc Trị (TTXVN)

Bóng đá

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản