HLV Nguyễn Hữu Thắng:

Cầu thủ nhập tịch không phù hợp

Lý do không “phù hợp với lối chơi” được HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đưa ra để giải thích các cầu thủ nhập tịch đã không được triệu tập lần này.

Không có nhiều thay đổi trong danh sách ĐTQG vì HLV Hữu Thắng chỉ lên kế hoạch tập trung ngắn ngày cho 3 trận đấu. Về việc chưa triệu tập cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết, phương châm của ông là chọn cầu thủ có phong độ tốt, phù hợp với lối chơi của đội tuyển Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm là gương mặt mới đáng chú ý nhất ở lần tập trung sắp tới của ĐTQG. Bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường tuy chưa được thi đấu chính thức ở CLB nhưng vẫn được gọi vào ĐTQG.

Bên cạnh đó, HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng còn có những chia sẻ về tình hình ĐT Việt Nam và bản danh sách sơ bộ tập trung đợt 2 năm 2016.

Thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm là gương mặt mới đáng chú ý nhất ở lần tập trung này. Ảnh: TT&VH

Thưa ông, nguyên tắc triệu tập ĐT Việt Nam trong đợt này là gì?

Đây là một đợt tập trung ngắn ngày với chỉ 3 trận đấu. Tôi và các trợ lý đã đi, đã theo dõi các trận đấu và chọn ra được những con người phù hợp nhất. Thời gian ngắn ngày nên tôi không cần có nhiều lựa chọn. Tôi chỉ chọn những người có thể đá ngay 3 trận phía trước.

Danh sách ĐT lần này không biến động vì nhiều người tôi muốn chuẩn bị cho tương lai thì phong độ hiện tại của họ lại không tốt. Trong tương lai, tôi muốn đưa những cầu thủ sinh năm 1995 lên ĐT nhiều hơn.


Liệu có sự ưu ái nào ở đây không khi ông vẫn triệu tập bộ ba Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh dù họ hiếm khi được thi đấu?

Phương châm của tôi là xây dựng ĐT dựa trên những người có phong độ tốt. Nhưng điều quan trọng hơn nữa là cầu thủ phải phù hợp với lối chơi. Ở châu Âu, nhiều ĐT cũng có những ngôi sao đá tốt tại CLB nhưng hay bị lỡ các chuyến tàu lên ĐT. Cầu thủ phải phù hợp với lối chơi.

Tôi cũng có phần lo lắng vì phong độ của các cầu thủ đó. Nhưng các cầu thủ đó chỉ không thi đấu cùng đội hình một. Còn lại, họ vẫn tập luyện, vẫn thi đấu ở đội hình 2. Với tính cách chuyên nghiệp của các cầu thủ ấy, tôi triệu tập là họ là quyết định đúng.

Còn chuyện tôi đặc cách họ ư? Không bao giờ, không bao giờ có cầu thủ nào chắc suất lên ĐT. Không tập, không đá mà chắc suất ở ĐT, không bao giờ có chuyện đó. Về vấn đề này, sau nhiều thời gian nữa, các bạn sẽ hiểu tôi hơn


Vậy còn những cầu thủ nhập tịch thì sao? Rõ ràng nhiều cầu thủ nhập tịch đang có phong độ rất cao?

Tôi cảm thấy những con người tôi đang có trong tay đã phù hợp với lối chơi ấy nên tạm thời, tôi tiếp tục đặt niềm tin nơi họ. Còn tương lai phía trước, vạn vật có thể thay đổi. Nếu sau này, mọi thứ khác đi, các cầu thủ ấy trở nên phù hợp với tôi thì không có lý do gì tôi không thay đổi cả.


Danh sách của ông có một tân binh rất đặc biệt là Đặng Văn Lâm - người mới có 2 trận bắt chính tại V-League. Ông giải thích thế nào về sự có mặt của cầu thủ Việt kiều này?


Văn Lâm ở Hải Phòng đang có phong độ tốt. Anh ta có thể hình tốt, phản xạ nhanh, tinh thần thi đấu dũng cảm. Tôi muốn tạo cơ hội cho cầu thủ đó để tạo sự cạnh tranh lành mạnh trên ĐTQG.

Vậy đây là danh sách chính thức của ĐT Việt Nam dự trận gặp Syria?

Không, đây chỉ là danh sách dự kiến sơ bộ và chắc chắn sẽ bổ sung vì V-League vẫn còn một lượt trận nữa. Nếu ai không may đau ốm, chúng tôi sẽ lập tức bổ sung.

Theo Thể thao&Văn hóa

Bóng đá

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản