Paralympic Tokyo 2020: Hai kình ngư Việt Nam đều dừng bước ở vòng loại cự ly 50m

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 30/8, các kình ngư Trịnh Thị Bích Như và Võ Thanh Tùng đều tranh tài ở cự ly 50m. Tuy nhiên, cả hai vận động viên này đều dừng bước ngay ở vòng loại.

Chú thích ảnh
Các kình ngư thi đấu tại Paralympic Tokyo 2020. Ảnh: TTXVN phát

Tại Trung tâm Thể thao dưới nước Tokyo, kình ngư Trịnh Thị Bích Như đấu loại ở nội dung 50m bơi bướm nữ, hạng thương tật S6. Cô thi đấu ở lượt 1, làn số 1, cùng với 6 vận động viên khác đến từ Ukraine, Trung Quốc, Mỹ và Anh. Mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng Bích Như vẫn về cuối với thành tích 42,60 giây, nhiều hơn 5,76 giây so với người về nhất ở lượt đấu này. Chung cuộc, Bích Như xếp ở vị trí thứ 14 trong số 15 vận động viên tham dự đấu loại ở nội dung này. Với kết quả đó, Bích Như chính thức chia tay Paralympic Tokyo 2020 mà không có huy chương nào.

Sau đó, cũng tại địa điểm thi đấu trên, kình ngư Võ Thanh Tùng bước vào thi đấu vòng loại nội dung 50m bơi ngửa nam, hạng thương tật S5. Thanh Tùng thi đấu ở lượt 2, làn số 2, cùng với 7 vận động viên khác đến từ Kazakhstan, Brazil, Trung Quốc, Ukraine, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Ủy ban Paralympic Nga (RPC). Võ Thanh Tùng kết thúc lượt đấu với thành tích 40,07 giây, nhiều hơn 5 giây so với người về nhất ở lượt đấu này. Với thành tích đó, anh chỉ xếp thứ 12, ngay phía trên vận động viên Zulkafli Muhammad Nur Syaiful của Malaysia - người đã bị loại do phạm quy. 

Dự kiến, sáng 31/8, Thanh Tùng sẽ tiếp tục đấu loại ở nội dung 50m tự do nam, hạng thương tật S5.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Paralympic Tokyo 2020 ngày 30/8: Bơi lội Việt Nam nỗ lực kiếm tìm huy chương
Paralympic Tokyo 2020 ngày 30/8: Bơi lội Việt Nam nỗ lực kiếm tìm huy chương

Trong ngày thi đấu chính thức thứ 6 của Paralympic Tokyo 2020, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam có hai vận động viên thi đấu ở môn bơi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN