HLV U23 Thái Lan: 'U23 Việt Nam giúp các cầu thủ có độ tuổi trung bình 17,9 của chúng tôi tiến bộ'

HLV Valero Garcia đã có những chia sẻ về U23 Thái Lan sau giải U23 Đông Nam Á 2022. Ông thầy người Tây Ban Nha đánh giá việc U23 Thái Lan có tuổi đời 17,9 thua U23 Việt Nam có tuổi trung bình 21,3 là điều tốt.

Chú thích ảnh
U23 Thái Lan cho rằng họ thua U23 Việt Nam một phần vì đội hình có tuổi trung bình kém đến 3 tuổi. Ảnh: VFF.

Phát biểu tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi sau khi về nước, HLV Garcia của đội Á quân U23 Đông Nam Á 2022 U23 Thái Lan nói: “Giải đấu này là một bài kiểm tra tốt cho đội của chúng tôi và là sự chuẩn bị tốt cho tương lai.

Chúng tôi chỉ có độ tuổi trung bình là 17,9 tuổi. Đối thủ U23 Việt Nam thì khoảng 21,3 tuổi. Điều này có nghĩa chúng ta thua họ đến ba tuổi. Chúng tôi đã phân tích trận đấu và chúng tôi nghĩ mình đã làm tốt. Ở hiệp hai trận chung kết, chúng tôi không thể giữ nhịp độ và cường độ tấn công.
Kết luận từ giải đấu là một bài kiểm tra tốt cho các cầu thủ trẻ. Chúng ta phải tiếp tục phát triển đội tuyển này để đạt được mục tiêu U20 World Cup. Đây là mục tiêu chính và tôi nghĩ chúng ta có một giải đấu chất lượng".

Ông Garcia cũng tiết lộ thêm về đội tuyển đưa sang Campuchia vừa qua đều là những mầm non tương lai của bóng đá Thái Lan. “Chúng tôi đã xây dựng tập thể này từ khi họ mới có 14 tuổi. Có đến 5-6 người đã làm việc với chúng tôi trong hơn 4 năm qua. Họ có phong cách chơi bóng rõ ràng và phải tiếp tục nỗ lực để hướng tới một mục tiêu lớn hơn.

Chúng tôi đã phải vật lộn dưới áp lực khi phải đá với đối thủ mạnh như U23 Việt Nam. Đây là khởi đầu tốt để bóng đá trẻ Thái Lan vươn ra tầm thế giới”, HLV Garcia nói.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng cho biết sau khi trở về Thái Lan, ông cùng ban huấn luyện sẽ làm việc với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) để lên kế hoạch cho tương lai đội tuyển.

“Chúng tôi sẽ có một cuộc họp với FAT vào tuần tới để lên kế hoạch ngắn hạn, làm thế nào để giúp các cầu thủ phục hồi và tìm ra hướng đi tiếp theo.

Bây giờ chúng ta có một giải đấu phía trước, chúng tôi cần cùng nhau lên kế hoạch để quyết định làm gì tiếp theo”.

Theo kế hoạch, HLV Garcia sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển U19 Thái Lan để dự vòng loại U20 Asian Cup 2023 được diễn ra vào tháng 9 năm nay. Giải đấu này sẽ chọn ra các đại diện châu Á đến FIFA World Cup U20 năm tới.

Theo Thethaovanhoa.vn
Lễ đón, gặp mặt đội tuyển U23 Việt Nam, nhà Vô địch Giải U23 Đông Nam Á 2022
Lễ đón, gặp mặt đội tuyển U23 Việt Nam, nhà Vô địch Giải U23 Đông Nam Á 2022

Tối 27/2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ đón, gặp mặt đội tuyển U23 Việt Nam vừa về đến Thành phố Hồ Chí Minh sau khi thắng đội U23 Thái Lan với tỷ số 1-0 giành ngôi vô địch U23 Đông Nam Á 2022 vào tối 26/2 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN