Filip Nguyễn xác nhận khoác áo tuyển Séc, bỏ cơ hội ở Việt Nam

Filip Nguyễn thông qua fanpage chính thức của mình đã xác nhận sẽ nhận lệnh tập trung đội tuyển CH Séc tham dự UEFA Nation League. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc anh không chờ đến lúc có quốc tịch Việt Nam để được khoác áo đội tuyển Việt Nam như mong muốn bấy lâu nay.

Chú thích ảnh
Buổi tập đầu tiên của Filip Nguyễn trong màu áo đội tuyển CH Séc.Ảnh: Česká fotbalová reprezentace

“Hôm qua tôi vừa nhận tin là có khả năng đại diện cho đội tuyển quốc gia CH Séc. Sau khi họp gia đình tôi đã quyết định mình sẽ tận dụng cơ hội này. Rất tiếc, tôi không thể đợi Chính phủ Việt Nam/VFF cấp quốc tịch mà tôi đã cố gắng đệ đơn trong vòng 3 năm qua.

Sự bắt đầu ở đội tuyển CH Séc sẽ dập tắt cơ hội tôi chơi cho đội tuyển Việt Nam. Tôi tin rằng người hâm mộ sẽ hiểu cho quyết định của tôi. Cám ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ tôi”, (trích lời đăng của Filip Nguyễn trên fanpage của cầu thủ này, đã được biên tập lại cho đúng văn phong).

Chú thích ảnh
Thông báo của Filip Nguyễn trên fanpage về quyết định chọn khoác áo đội CH Séc. Ảnh: FB

Sau khi có thông tin Filip Nguyễn được gọi tập trung đội tuyển CH Séc dự trận đấu với Scotland vào ngày 8/9 tới, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có ý kiến chính thức về vấn đề này.

Cụ thể, theo nguồn tin của Thể thao & Văn hóa, VFF đã xúc tiến quá trình xin nhập quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn, từ việc liên hệ với lãnh đạo Bộ Tư pháp, cả với lãnh đạo ở cấp cao hơn để giúp thủ môn này có thể sớm đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Thậm chí, có lãnh đạo VFF còn từng cầm hồ sơ xin nhập quốc tịch của Filip Nguyễn sang gặp cơ quan chức năng để trình bày.

“Trường hợp của Filip Nguyễn nhận được sự quan tâm rất lớn của các cấp lãnh đạo và thực tế là đã có chỉ đạo là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Filip Nguyễn có thể được nhận quốc tịch Việt Nam”, ý kiến của một lãnh đạo VFF.

Nhưng vì trường hợp của Filip Nguyễn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo từ nhiều phía, nên mọi việc lại càng phải được diễn ra một cách tuần tự, bảo đảm tuân thủ các quy định của Nhà nước Việt Nam về vấn đề nhập quốc tịch với công dân là Việt kiều.

Có hai điều kiện mà Filip Nguyễn bắt buộc phải thực hiện nếu muốn được nhận quốc tịch Việt Nam, một trong số đó là phải về Việt Nam và trực tiếp đi nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch.

Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, Filip Nguyễn vẫn chưa làm được việc này, cho tới khi anh nhận được quyết định triệu tập vào đội tuyển CH Séc.

Theo Thethaovanhoa.vn
Chưa có quốc tịch Việt Nam, Filip Nguyễn bất ngờ được gọi lên tuyển Séc
Chưa có quốc tịch Việt Nam, Filip Nguyễn bất ngờ được gọi lên tuyển Séc

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn nằm trong số những cầu thủ được LĐBĐ CH Séc và HLV tạm quyền David Holoubek gọi tập trung thi đấu với Scotland vào ngày 8/9 tới sau khi đội tuyển hiện tại của nước này phải cách ly do có một cầu thủ dương tính với COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN