Đại diện Man City có mặt ở Barca chuẩn bị thương thảo về Messi

Giám đốc bóng đá Txiki Begiristain của Man City đã có mặt ở Barcelona để chuẩn bị thương thảo về tương lai của ngôi sao Lionel Messi.

Chú thích ảnh
Giám đốc bóng đá của Man City, Txiki Begiristain, đã đến Barcelona. Ảnh: DM.

Đài phát thanh Cadena Ser của xứ Catalunya cho biết, Giám đốc bóng đá của Man City, Txiki Begiristain, đã đến Barcelona trong một nỗ lực để đạt được thỏa thuận về tương lai Messi. Cũng theo nguồn tin này, phía Man City dự tính sẽ đề nghị bản hợp đồng 2 năm với Messi nếu có thể đưa anh về từ Barca. Tuy nhiên, để hoàn thành được kế hoạch của mình, Man City còn rất nhiều việc phải làm.

Messi hiện đang tranh chấp với Barca liên quan tới điều khoản được phép tự do rời đội bóng vào cuối mỗi mùa giải trong hợp đồng đã ký năm 2017. Messi cho rằng anh có thể tự do rời Camp Nou bởi điều khoản trong hợp đồng còn hiệu lực. Chính bởi vậy, Messi đã bỏ buổi tập đầu tiên của HLV Ronald Koeman hôm thứ Hai 31/8. Anh nghĩ rằng bản thân không còn là cầu thủ Barca.

Nhưng Barca tuyên bố điều khoản trên đã hết hạn vào ngày 10/6/2020. Ban tổ chức La Liga cũng lên tiếng ủng hộ Barca, khẳng định câu lạc bộ nào muốn có Messi phải trả số tiền 700 triệu euro để giải phóng hợp đồng.

Nhà báo Alfredo Martinez của Onda Cero tiết lộ thành viên trong ban lãnh đạo Barca và phía Messi đều muốn giải quyết những tranh chấp trong hòa bình. Chính bởi vậy, họ đã sắp xếp cuộc gặp với cha Messi là ông Jorge vào thứ Tư tuần này (2/9). Tuy nhiên, dự định của hai bên trái ngược nhau. Chủ tịch Joseph Bartomeu sẽ thuyết phục Messi gia hạn hợp đồng thêm hai năm với Barca, trong khi ông Jorge sẽ tìm cách để con trai được ra đi theo dạng tự do.

Theo Thethaovanhoa.vn
Nhạt như La Liga thiếu Messi
Nhạt như La Liga thiếu Messi

La Liga đã giảm sự hấp dẫn khi Cristiano Ronaldo và Neymar ra đi. Nếu Lionel Messi rời Barcelona mùa Hè này, giải đấu thậm chí sẽ còn "nhạt nhẽo" hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN