Cầu thủ Việt Nam có thêm cơ hội theo chân Công Phượng đến K-League

Ban lãnh đạo Giải Bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc (K-League) ngày 18/4 thông báo sẽ tăng hạn ngạch tiếp nhận các cầu thủ từ các nước Đông Nam Á bắt đầu từ năm 2020.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Incheon United trao áo thi đấu cho Công Phượng. Ảnh: Mạnh Hùng/Pv TTXVN tại Hàn Quốc

Tại một cuộc họp, K-League quyết định tăng hạn ngạch cầu thủ nước ngoài từ 1 lên 5 cầu thủ bắt đầu từ năm 2020. Hạn ngạch hiện nay là 1 cầu thủ châu Á và 3 cầu thủ từ các khu vực khác trên thế giới.

Số tăng thêm sẽ dành cho cầu thù từ các nước thành viên Liên đoàn bóng đá Hiệp hội các nước Đông Nam Á (AFF) vốn cũng là thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Đó là các nước Việt Nam, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan.

K-League cho biết việc tăng hạn ngạch mới là nhằm khai thác các thị trường quốc tế mới.

Hồi tháng 2, CLB Incheon United đang tham dự K-League 1 đã kí hợp đồng mượn tiền đạo Công Phượng của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Sau khi Công Phượng gia nhập Incheon, K-League đã cho phép truyền trực tuyến các trận đấu của Incheon cho người hâm mộ Việt Nam tiện theo dõi.

Thúc Anh (TTXVN)
Công Phượng lần đầu tiên được đá chính cho CLB Incheon United, Hàn Quốc
Công Phượng lần đầu tiên được đá chính cho CLB Incheon United, Hàn Quốc

Tối 3/4, lần đầu tiên tiền đạo Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Nguyễn Công Phượng đã có tên trong đội hình xuất phát của CLB Incheon United của Hàn Quốc trong cuộc đối đầu với CLB Daegu, đội đang hơn Incheon đúng 1 bậc trên bảng xếp hạng K-League. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN