Asian Para Games 2023: 'Kình ngư' Vi Thị Hằng giành HCĐ

Ngày 24/10, tiếp sau thành tích HCB của đô cử Đặng Thị Linh Phượng, “kình ngư” Vi Thị Hằng đã mang về cho đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam 1 tấm HCĐ tại kỳ Á vận hội đang diễn ra tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc).

Trên đường đua của nội dung bơi tự do 100m nữ hạng thương tật S7 (nhóm khuyết tật về thể chất khá nặng) tại Cung thể thao dưới nước thuộc sân vận động Trung tâm Olympic Hàng Châu, VĐV Jiang Yuyan của nước chủ nhà chứng tỏ ưu thế ngay từ bước khởi đầu, kế đó là người đồng đội của cô, Ke Liting. Hai VĐV này cũng là những người đã cán đích đầu tiên và thứ 2 ở cuộc thi, giành HCV và HCB với thành tích lần lượt là 1 phút 11 giây 53 và 1 phút 18 giây 56.

Vi Thị Hằng cán đích ở vị trí thứ 3 với thành tích 1 phút 20 giây 58, nhận HCĐ. Đây là tấm huy chương thứ 2 của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam trong ngày thi đấu 24/10, đồng thời là tấm HCĐ thứ 3 của đoàn Việt Nam tại đại hội lần này.

Tính đến 19h00 ngày 24/10, đoàn Việt Nam đã có 1 HCB và 3 HCĐ tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 2023). Bên cạnh HCĐ của Vi Thị Hằng (đội tuyển Bơi), những tấm huy chương còn lại đều nhờ công của đội tuyển Cử tạ. Ngoài tấm HCB của đô cử Đặng Thị Linh Phượng chiều 24/10, hai tấm HCĐ còn lại ghi dấu ấn của hai lực sĩ Lê Văn Công và Nguyễn Bình An.

Thanh Phương (TTXVN)
Đô cử Đặng Thị Linh Phượng giành HCB tại Asian Para Games 4
Đô cử Đặng Thị Linh Phượng giành HCB tại Asian Para Games 4

Trong ngày 24/10/2023 - ngày thi đấu chính thức thứ 2 của Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 4) diễn ra tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc), nữ đô cử Đặng Thị Linh Phượng đã mang về cho Đoàn thể thao Việt Nam tấm Huy chương Bạc đầu tiên với thành tích 101kg môn cử tạ, nội dung thi đấu hạng 50kg nữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN