Asian Para Games 2023: Đoàn Việt Nam giành huy chương thứ hai

Chiều 23/10, đô cử Nguyễn Bình An đã xuất sắc mang về thêm một tấm HCĐ cho đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 2023).

Chú thích ảnh
VĐV Nguyễn Bình An giành HCĐ với thành tích 184 kg. Ảnh: TTXVN phát

Sau tấm HCĐ của lực sỹ Lê Văn Công, môn cử tạ tiếp tục gặt hái thêm thành tích cho đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Para Games 2023, khi đô cử Nguyễn Bình An đã xuất sắc giành thêm 1 tấm HCĐ hạng cân 54 kg với thành tích 184 kg. Đoàn thể thao Việt Nam giành huy chương thứ 2 tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á.

Đây là thành tích đáng khen với Bình An khi anh phải đối mặt với những đô cử rất mạnh. Nhà vô địch ASEAN Para Games 12 hồi tháng 6 năm nay đã tiếp tục gặt hái vinh quang cho cử tạ Việt Nam tại đấu trường cấp độ châu lục.

Dấu ấn của Bình An bắt đầu từ năm 2010, khi anh tham dự giải cử tạ người khuyết tật toàn quốc và giành ngay HCV hạng 52 kg với tổng cử là 154 kg. Ba năm sau, ở giải vô địch châu Á, đô cử người Trà Vinh tiếp tục giành HCV ở hạng 54 kg, với tổng cử 170 kg, con số giúp anh phá kỷ lục châu Á ở nội dung này.

Bình An bắt đầu được người ta nhắc đến như một lực sỹ cử tạ hàng đầu của thể thao khuyết tật Việt Nam và đã đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ bằng tấm huy chương danh giá tại Asian Para Games năm nay.

Viết Thành (TTXVN)
Asian Para Games 2023: Đoàn Việt Nam có huy chương đầu tiên
Asian Para Games 2023: Đoàn Việt Nam có huy chương đầu tiên

Sáng 23/10, dù đang gặp chấn thương rách cơ vai nhưng lực sĩ Lê Văn Công vẫn thi đấu đầy nỗ lực, mang về cho đội tuyển Cử tạ Người khuyết tật Việt Nam 1 tấm HCĐ. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên của đoàn Việt Nam tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 2023).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN