Xinhgapo bắt giữ nhiều nghi can khủng bố

Ngày 12/9, cảnh sát Xinhgapo đã bắt giữ ba nghi can khủng bố thuộc các lực lượng Hồi giáo quá khích; trong đó có một đối tượng từng tham gia các khóa huấn luyện khủng bố của mạng lưới quốc tế Al-Qaeda tại Ápganixtan, hai đối tượng còn lại được xác định thuộc mạng lưới khủng bố Jemaah Islamyah (JI) và tổ chức vũ trang Mặt trận giải phóng Hồi giáo Moro (MILF).

Tuyên bố của Bộ Nội vụ Xinhgapo nêu rõ, các đối tượng này đều là người Xinhgapo, bị bắt giữ ở nước ngoài theo Đạo luật An ninh nội địa (ISA), cho phép giam giữ các nghi can mà không cần xét xử.

Theo giới phân tích, Xinhgapo được cho là dễ trở thành mục tiêu tấn công của các tổ chức khủng bố do nước này là một trong những trung tâm tài chính lớn ở khu vực, nơi có hàng nghìn công ty đa quốc gia đặt trụ sở làm việc và có quan hệ tốt với Mỹ.

Trong khi đó, nhật báo GT của Thụy Điển ngày 12/9 dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, bốn đối tượng âm mưu thực hiện các vụ khủng bố tại thành phố cảng miền tây Goteborg bị bắt giữ tại nước này cuối tuần qua có liên quan tới phong trào Hồi giáo vũ trang Al-Sabaab - lực lượng giao tranh với quân chính phủ Xômali từ nhiều năm nay và được coi là một trong những chân rết của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda. Tuy nhiên, giới chức tình báo Thụy Điển chưa xác nhận thông tin này.

TTG
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản