Xét xử nghi can duy nhất bị bắt trong vụ khủng bố Paris

Ngày 24/11, tòa án Pháp tiến hành xét xử Jawad Bendaoud - kẻ tình nghi duy nhất hiện nay liên quan đến loạt vụ tấn công ngày 13/11 vừa qua tại Paris.


Jawad Bendaoud - người chủ pròng trọ chứa chấp 2 kẻ khủng bố.

9 ngày sau loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris làm ít nhất 129 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương, tòa án Pháp tiến hành xét xử Jawad Bendaoud. Đối tượng bị bắt trong cuộc đột kích căn hộ tại Saint-Denis (ngoại ô Paris) hôm 18/11, nơi cảnh sát đã tiêu diệt được một trong những kẻ chủ mưu vụ tấn công Paris.


Trong cuộc trao đổi với báo chí trước khi ra tòa, tên này thú nhận đã chứa chấp hai người từ Bỉ, song không biết họ là ai và có kế hoạch gì. Tòa sẽ phải ra phán quyết bắt giam hoặc tha bổng Bendaoud trong ngày 24/11.


Trong diễn biến liên quan, ngày 24/11, Pháp tuyên bố sẽ lắp đặt các cổng dò an ninh tại các nhà ga đường sắt ở Paris và thành phố Lille để kiểm tra hành khách sử dụng dịch vụ tàu tốc hành quốc tế "Thalys" chạy dọc châu Âu.


Bộ trưởng Môi trường, quản lý giao thông Segolene Royal cho biết, các biện pháp tương tự cũng sẽ được triển khai tại các thành phố khác của châu Âu như Brussels (Bỉ), Amsterdam (Hà Lan) và Keln (Đức).


Tàu tốc hành Thalys tuyến chạy từ Amsterdam đến Paris là nơi đã xảy ra vụ một người đàn ông dùng súng tấn công hành khách hồi tháng 8 vừa qua.

TTXVN/Tin Tức
Pháp: Gần 300 vụ bắt giữ sau thảm kịch khủng bố 13/11
Pháp: Gần 300 vụ bắt giữ sau thảm kịch khủng bố 13/11

Lực lượng an ninh Pháp đã tiến hành gần 300 vụ truy quét và bắt giam 298 người ở khu vực Paris kể từ khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ngày 13/11 vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN