Xả súng tại bang Texas khiến 1 người thiệt mạng, nhiều người khác nguy kịch

Theo cảnh sát bang Texas của Mỹ, một vụ xả súng đã xảy ra tại một doanh nghiệp ở bang này trong chiều 8/4 (giờ địa phương), khiến 1 người thiệt mạng và nhiều người khác ở trong tình trạng nguy kịch. 

Vụ việc xảy ra ở thị trấn Bryan, cách Houston, thành phố đông dân nhất ở bang Texas, khoảng 160 km về phía Tây Bắc. Nghi phạm hiện đang bị tạm giữ tại sở cảnh sát thị trấn Bryan.

Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại hạt Orange, bang California, Mỹ để phục vụ công tác điều tra, ngày 1/4/2021. Ảnh minh họa: SCNG/TTXVN

Chỉ vài giờ trước khi xảy ra vụ việc, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đã công bố các biện pháp "có giới hạn" nhằm giải quyết vấn đề bạo lực súng đạn mà ông Biden nhấn mạnh là một "đại dịch" ở Mỹ.  Nhà Trắng mô tả đây là bước đi đầu tiên nhằm hạn chế số lượng các vụ xả súng, tự sát và gây đổ máu trong cộng đồng.

Tổng thống Biden cho biết ông cũng sẽ yêu cầu Cơ quan quản lý rượu, thuốc lá, súng và chất nổ Mỹ (ATF) công bố báo cáo thường niên về việc buôn bán súng ở Mỹ và hỗ trợ các bang thông qua luật kiểm soát lý lịch người mua súng.

Bạo lực súng đạn có chiều hướng gia tăng tại Mỹ trong một thập kỷ qua, trong đó nhiều vụ xả súng khiến nhiều người thiệt mạng, gần đây nhất là các vụ xả súng hàng loạt ở Colorado, Georgia và California. Số liệu thống kê cho thấy mỗi năm tại Mỹ có gần 40.000 người tử vong do súng đạn, trong đó 50% là các trường hợp tự sát.

Thanh Phương (TTXVN)
Liên tiếp xảy ra các vụ xả súng đẫm máu tại Mỹ
Liên tiếp xảy ra các vụ xả súng đẫm máu tại Mỹ

Truyền thông Mỹ đưa tin cảnh sát nước này đang điều tra một vụ nổ súng ở bang Maryland vào rạng sáng 3/4 (giờ địa phương), khiến 3 người thiệt mạng. Đây là vụ mới nhất trong chuỗi các vụ xả súng gây chết người làm rung chuyển nước Mỹ trong thời gian gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN