Vụ SVB phá sản: FDIC chọn Piper Sandler trong đợt đấu thầu mới để bán SVB 

Theo các nguồn tin thân cận, các nhà chức trách tại Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã chọn ngân hàng đầu tư Piper Sandler Companies để tái khởi động đấu thầu để bán ngân hàng đã phá sản Silicon Valley Bank (SVB).

Chú thích ảnh
Khách hàng chờ chi nhánh của ngân hàng SVB ở Santa Clara, California, Mỹ mở cửa ngày 13/3/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Quyết định này cho thấy FDIC đang chuẩn bị cho nỗ lực bán SVB sau khi các nhà chức trách kiểm soát ngân hàng này vào ngày 10/3  và ngày 12/3 đã nhất trí bảo lãnh toàn bộ tiền gửi tại SVB. Cuộc đấu giá vào ngày 12/3 do FDIC thực hiện để bán SVB đã thất bại sau khi các ngân hàng lớn e ngại tham gia vào một thỏa thuận rủi ro trong một thời gian ngắn. 

Một nguồn tin cho biết, FDIC sẽ nỗ lực bán SVB toàn bộ nhưng cũng thăm dò các thỏa thuận từng phần. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói người đóng thuế sẽ không phải gánh chi phí cứu trợ SVB, bởi bất kỳ khoản tiền nào mà chính phủ chi để đáp ứng phần vốn thiếu hụt có thể khiến các ngân hàng khác phải chịu thuế.

Việc FDIC bán thành công SVB sẽ giảm thiểu tình trạng thiếu vốn. 

Công ty mẹ của SVB, SVB Financial Group, ngày 13/3 đang cân nhắc các lựa chọn về các tài sản, bao gồm một ngân hàng đầu tư và một bộ phận đầu tư.

Theo các nguồn tin, một trong các lựa chọn của SVB Financial Group là xin bảo hộ phá. Công ty tài chính này cũng đang xem xét việc tái cơ cấu và tái cấp vốn.

Bên cạnh việc tìm người mua đứt các tài sản, các công ty rơi vào tình thế như vậy có thể nỗ lực kêu gọi các nhà đầu tư tăng cường vốn.

Lê Minh (TTXVN)
Vụ SVB phá sản: Chính phủ Thái Lan sẵn sàng hành động 
Vụ SVB phá sản: Chính phủ Thái Lan sẵn sàng hành động 

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith ngày 15/3 cho biết chính phủ sẵn sàng hành động, ngay cả ở vị trí tạm quyền trước khi chính quyền tiếp theo nắm quyền, nếu biến động toàn cầu ảnh hưởng đến nền kinh tế hoặc hệ thống tài chính của Thái Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN