Vụ cháy tàu Conception: Không hy vọng tìm thấy người còn sống sót

Trong thông báo ngày 4/9, giới chức Mỹ xác nhận lực lượng cứu hộ nước này đã tìm thêm 13 thi thể trong vụ cháy tàu ngoài khơi đảo Santa Cruz, bang California hai ngày trước đó, nâng tổng số thi thể đã được tìm thấy lên 33.

Như vậy, với tổng số 39 người có mặt trên tàu vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong đó có 5 thành viên thủy đoàn đã thoát nạn, khả năng tìm thấy thêm người còn sống sót trong thảm họa này gần như là không còn. 

Chú thích ảnh
Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa cháy trên tàu Conception, ngoài khơi đảo Santa Cruz, bang California (Mỹ) ngày 2/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo văn phòng cảnh sát trưởng thành phố Santa Barbara, các thợ lặn đã phát hiện thêm 13 thi thể mắc kẹt trong con tàu mang tên Conception, bị đắm ở độ sâu 22 m ngoài khơi đảo Santa Cruz. Trước đó, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 20 nạn nhân vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này. 

Các nhà chức trách đã dừng hoạt động tìm kiếm người mất tích vì cho rằng những người còn lại trên không có hy vọng sống sót do ngọn lửa lan quá nhanh và chuyển sang tìm kiếm thi thể các nạn nhân bị mắc kẹt trong con tàu. 

Tàu Conception gặp nạn khi đang chở 39 du khách, trong đó có 6 thủy thủ đoàn, thực hiện chuyến đi 3 ngày lặn biển và khám phá xung quanh đảo Santa Cruz, phía Tây thành phố Santa Barbara. Hỏa hoạn đã bất ngờ xảy ra vào sáng sớm 2/9, khi tàu đang neo đậu gần đảo Santa Cruz. Năm thành viên thủy thủ đoàn đã kịp thời thoát nạn, trong khi đó, 34 người còn lại bị mắc kẹt trong tàu do đám cháy quá lớn. Tàu Conception đã bị chìm sau đó.

Tàu Conception, dài 23 mét, được đóng vào năm 1981 và có thể chở  46 người.

Thanh Hương  (TTXVN)
Mỹ cam kết điều tra vụ cháy tàu ngoài khơi đảo Santa Cruz
Mỹ cam kết điều tra vụ cháy tàu ngoài khơi đảo Santa Cruz

Ngày 3/9, các nhà điều tra liên bang Mỹ đã cam kết tiến hành điều tra kỹ lưỡng vụ cháy tàu khiến ít nhất 34 người thiệt mạng, trong bối cảnh nhiều thi thể hiện vẫn mắc kẹt bên trong con tàu đắm ngoài khơi đảo Santa Cruz của bang California  hoặc bị trôi dạt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN