Vớt được 25 thi thể trong vụ tai nạn tàu thủy tại Bangladesh

Ngày 3/5, cảnh sát Bangladesh cho biết đã cứu được 5 người và vớt được 25 thi thể trong vụ tai nạn tàu thủy xảy ra sáng cùng ngày.

Theo hãng tin AFP của Pháp, một tàu chật cứng người, chở ít nhất 30 hành khách và một tàu chở cát đã đâm vào nhau trên sông Padma đoạn đi qua thị trấn Shibchar. Còn nhiều người được cho là vẫn mất tích. Lực lượng cứu hộ và giới chức địa phương đang tiếp tục hoạt động tìm kiếm, cứu nạn. 

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể các nạn nhân trong vụ lật phà trên sông Buriganga ở Dhaka, Bangladesh ngày 29/6/2020. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Tai nạn đường thủy thường xuyên xảy ra ở Bangladesh, đất nước có hàng trăm con sông. Các chuyên gia cho rằng không bảo trì phương tiện thường xuyên, tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo tại các nhà máy đóng tàu và chở quá tải là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn đường thủy tại quốc gia Nam Á này. 

Đầu tháng trước, trên 30 người đã thiệt mạng khi một chiếc phà chở quá tải với khoảng 50 hành khách đã va chạm với một tàu chở hàng lớn hơn. Tháng 6 năm ngoái, một vụ tai nạn tương tự tại Dhaka cũng đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 32 người. Trước đó, hồi tháng 2/2015, ít nhất 78 người đã thiệt mạng khi tàu chở đâm vào một tàu chở hàng.

Trần Quyên (TTXVN)
Tai nạn tàu thủy tại Bangladesh, ít nhất 25 người thiệt mạng
Tai nạn tàu thủy tại Bangladesh, ít nhất 25 người thiệt mạng

Theo Tân Hoa xã, sáng 3/5, một vụ tai nạn tàu thủy cao tốc nghiêm trọng đã xảy ra tại Bangladesh. Thông tin ban đầu cho biết ít nhất 25 người đã thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN