VN tham gia Ngày quốc tế Pháp ngữ tại Argentina

Ngày 20/3, Đại sứ quán (ĐSQ) nước ta đã phối hợp với ĐSQ các nước thuộc Cộng đồng các nước nói tiếng Pháp tại Argentina tổ chức kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ.

 

Lễ kỷ niệm diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao Argentina ở thủ đô Buenos Aires. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng ngoại giao Argentina Eduardo Antonio Zuain và một số đại sứ nhấn mạnh ý nghĩa của ngôn ngữ Pháp trong kết nối các quốc gia và dân tộc vì mục đích chung là hòa bình, hợp tác và phát triển. Các diễn giả cũng nêu bật vai trò của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) trong việc thúc đẩy sự đa dạng văn hóa, tự do, dân chủ và quyền con người.

 

Gian hàng Việt Nam tại Ngày hội Pháp ngữ ở thủ đô Buenos Aires. Ảnh: Việt Hùng

Nhân dịp này, tại Quảng trường San Martín ở trung tâm thủ đô Buenos Aires đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, triển lãm, chiếu phim do ĐSQ các nước thuộc cộng đồng Pháp ngữ tổ chức, gây được sự chú ý của công chúng Argentina.

 

Hòa chung không khí ngày hội, ĐSQ nước ta đã tổ chức trưng bày một số ấn phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ và chiếu video quảng bá về đất nước, con người và tiềm năng du lịch của Việt Nam, cũng như giới thiệu nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của dân tộc.

 

OIF được thành lập năm 1970. Từ số ít các thành viên ban đầu, tới nay Cộng đồng Pháp ngữ đã có 56 thành viên và 19 quan sát viên, trong đó 30 thành viên đã mở sứ quán tại Argentina.

Quang Sơn

 


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản