Việt Nam dự họp của Tổ chức Pháp ngữ tại Paris

Nhận lời mời của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF), Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Ngọc Sơn, đại diện của Việt Nam bên cạnh OIF, dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp giữa các đại diện quốc gia bên cạnh OIF diễn ra tại trụ sở của OIF tại Paris, Pháp, ngày 28/10.

Đoàn đại biểu Việt Nam cùng bạn bè quốc tế. (Ảnh: Lê Hà)


Đây là cuộc họp có ý nghĩa quan trọng bàn về quá trình thực hiện chương trình hợp tác giai đoạn 2010-2013 của OIF và khởi xướng tiến trình bản thảo về Khung chiến lược 10 năm (từ 2015-2024) và chương trình hợp tác 4 năm (từ 2014-2017) của OIF.

Tại cuộc họp, thay mặt các đoàn đại biểu các nước thành viên OIF tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương (Lào, Campuchia và Vanuatu), Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Ngọc Sơn đánh giá việc thực hiện chương trình hợp tác bốn năm 2010-2013 của OIF nói chung và các chương trình, dự án hợp tác của Pháp ngữ nói riêng tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nhất là các dự án trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp, đào tạo kỹ thuật và chuyên ngành, hợp tác luật pháp và tư pháp, thanh niên.

Đồng thời, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Ngọc Sơn đã phân tích những thách thức đặt ra, những ưu tiên và đặc thù của khu vực, từ đó đưa ra những đề xuất sơ bộ đối với việc soạn thảo Khung chiến lược 10 năm và chương trình hợp tác bốn năm tiếp theo của OIF.

Trước đó, ngày 27/10, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Ngọc Sơn cũng tham dự cuộc họp do OIF tổ chức nhằm thảo luận các biện pháp đa dạng hóa quan hệ đối tác giữa OIF với các tổ chức quốc tế và khu vực khác như Liên hợp quốc; Nhóm các nước châu Phi, Caribe và Thái Bình Dương; Tổ chức hồi giáo quốc tế về giáo dục, khoa học và văn hóa; Liên minh châu Âu; Liên minh châu Phi cũng như các đối tác song phương khác như Cơ quan phát triển Pháp, Cơ quan phát triển quốc tế Canada...

Nhân dịp này, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Ngọc Sơn đã có dịp chào ông A.Điúp, Tổng thư ký OIF, và có cuộc tiếp xúc song phương với ông C.Đuem, Giám đốc OIF, để bàn về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và OIF trong thời gian tới./.TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản