Video cảnh sát Mỹ bắt và áp giải học sinh mới chỉ 6 tuổi

Một cô bé 6 tuổi người Mỹ đã bị cảnh sát hộ tống vào xe với tay bị buộc bằng dây rút nhựa đằng sau lưng.

Chú thích ảnh
Cô bé Kaia khi bị cảnh sát áp giải. Ảnh: Daily Mail

Đoạn video từ máy quay giám sát gần hiện trường cho thấy cảnh sát tại bang Florida đã bắt giữ Kaia Rolle bởi cô bé khóc lóc và van xin không phải đến trường.

Tờ Guardian (Anh) cho biết Kaia Rolle thậm chí còn đá và đấm nhân viên trường tiểu học Lucious & Emma Nixon.

Khi cảnh sát áp giải đến xe, Kaia khóc lóc nói: “Cháu không muốn vào xe cảnh sát”. Vị cảnh sát trả lời: “Cháu phải vào thôi”. Sau đó Kaia van nài: “Xin hãy cho cháu cơ hội thứ hai”.

Sĩ quan cảnh sát trong cuộc bắt giữ Kaia Rolle sau đó đã bị sa thải vì vi phạm chính sách. Vào ngày 24/2, gia đình của Kaia đã đăng tải đoạn video về sự việc xảy ra vào tháng 9 này (video dưới, nguồn: Guardian).

Theo sở cảnh sát Orlando, phải có sự chấp nhận trực tiếp của người giám sát thì việc bắt giữ trẻ dưới 12 tuổi mới được thi hành. Trong khi đó, viên sĩ quan cảnh sát bắt Kaia đã không liên lạc với người giám sát của cô bé.

Sĩ quan cảnh sát này nói với giám hiệu nhà trường rằng đã từng bắt giữ trẻ vị thành niên, thậm chí là một trẻ 7 tuổi vì tội trộm đồ và việc đưa học sinh vào trung tâm giáo dưỡng thanh thiếu niên là không quá tệ.

Cùng ngày hôm đó, sĩ quan cảnh sát này đã bắt một nam học sinh 6 tuổi tại ngôi trường khác.

Gia đình cho biết rằng sau vụ việc này Kaia đã được chuyển đến một trường tư. Hiện nay bang Florida (Mỹ) không có quy định về độ tuổi tối thiểu bị bắt giữ.

Hà Linh/Báo Tin tức
Bên trong siêu nhà máy ô tô Tesla Trung Quốc giữa dịch COVID-19
Bên trong siêu nhà máy ô tô Tesla Trung Quốc giữa dịch COVID-19

Siêu nhà máy sản xuất ô tô của Tesla ở Thượng Hải đã trở lại hoạt động sản xuất với một quy trình khử trùng, đảm bảo phòng dịch nghiêm ngặt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN