Uống nước trước khi thi, dễ được điểm cao?

Không cần bỏ tiền thuê gia sư hay mua thuốc bổ não. Bạn chỉ cần uống một cốc nước trước khi vào phòng thi là có thể đạt được điểm cao hơn những người không uống tới 1 điểm.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Theo các nhà nghiên cứu, sinh viên uống nước trước khi khi có điểm số cao hơn 10%. Mặc dù không nói rõ tại sao nhưng một giả thiết là thông tin có thể di chuyển dễ dàng giữa các tế bào não khi các tế bào này no nước.

Các nhà nghiên cứu còn cho rằng uống nước cũng giúp tinh thần bình tĩnh trong khi nếu khát nước trong lúc làm bài thi, sinh viên dễ bị mất tập trung.

Nghiên cứu trên thực hiện với hàng trăm sinh viên đại học, tập trung vào điểm số cuối cùng và việc họ có uống thứ gì đó như nước, cà phê hay côca trước khi thi không. Nghiên cứu tính đến khả sức học chung của sinh viên để đảm bảo tính chính xác.

Loại đồ uống không thay đổi kết quả nói trên, có nghĩa là cà phê hay đường cũng không ảnh hưởng gì.

Nhà nghiên cứu Chris Pawson thuộc trường Đại học East London nói: “Kết quả cho thấy một hành động đơn giản là uống nước trước khi thi có thể giúp cải thiện điểm số”.

Các nghiên cứu trước đó cũng cho thấy, trẻ em tuổi từ 7 đến 9 uống nước trước khi thi sẽ làm bài kiểm tra về trí nhớ và tập trung thị giác tốt hơn.


Thùy Dương

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản