Ứng dụng “tìm gái” bị tạm ngừng

Ứng dụng trên điện thoại di động Girls Around Me cho phép người dùng tìm những người là phụ nữ vừa đăng nhập vào mạng xã hội Foursquare đã bị dư luận chỉ trích mạnh mẽ. Công ty phát hành i-Free của Nga đã buộc phải hủy bỏ ứng dụng vi phạm quyền riêng tư này.

Ứng dụng Girls Around Me đã bị tạm ngừng. Ảnh: Internet


Mạng xã hội Foursquare cũng đã rút quyền truy cập dữ liệu của ứng dụng trên.

Dư luận cho rằng ứng dụng trên sẽ khiến phụ nữ gặp nguy hiểm nếu kẻ xấu lợi dụng ứng dụng này để theo dõi hay tìm vị trí của họ.

Công ty đại diện cho i-Free cho rằng phản ứng của dư luận với ứng dụng là một “sự hiểu nhầm nghiêm trọng”. Trong một thông báo bằng thư điện tử gửi tới nhật báo Phố Wall, công ty này nói: “Chúng tôi cho rằng không hợp lý khi lấy ứng dụng này làm cái cớ để nói về quyền riêng tư. Chúng tôi cho rằng dư luận đã hiểu lầm nghiêm trọng về mục đích, khả năng và hạn chế của ứng dụng. Ứng dụng Girls Around Me không tiết lộ bất kỳ thông tin nào mà người dùng không chia sẻ trên mạng xã hội”.

Công ty cũng cho biết thêm rằng ứng dụng đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng iTunes do gặp lỗi.

Girls Around Me đã được tải hơn 70.000 lần. Ứng dụng này sử dụng dữ liệu từ Foursquare – mạng mà người ta dùng để thông báo mình đã “đăng ký” vào một địa điểm nào đó như nhà hàng, cửa hiệu. Ngoài ra, ứng dụng Girls Around Me còn sử dụng thông tin ở Facebook để hiển thị hình ảnh của những người dùng là nữ gần đó.

Sau khi phát hành, ứng dụng đã bị dân cư mạng gọi là “lời cảnh tỉnh về quyền riêng tư” vì có quá nhiều thông tin cá nhân bị chia sẻ rộng rãi.


Thùy Dương

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản