UNESCO ngừng hàng loạt dự án do thiếu tiền

Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO) Irina Bokova ngày 11/11 (giờ Việt Nam) thông báo, tổ chức này đã buộc phải ngừng tất cả các chương trình chi tiêu của mình cho tới cuối năm, sau khi Mỹ cắt các khoản đóng góp để phản đối quy chế thành viên UNESCO của Palextin.

Phát biểu tại Hội nghị toàn thể UNESCO, bà Bokova cho biết do phải đối mặt với tình trạng thiếu 65 triệu USD tiền tài trợ từ Mỹ, nên UNESCO đã "buộc phải ngừng mọi hoạt động, cũng như ngừng triển khai các chương trình cho tới cuối năm nay". Theo bà Bokova, để bù đắp số tiền thiếu hụt trên, UNESCO cần tiết kiệm chi tiêu 35 triệu USD trong năm nay, cũng như phải trích 30 triệu USD từ ngân quỹ lưu động của mình. Tuy nhiên, một quan chức UNESCO giấu tên cho biết tổ chức này sẽ chỉ đình chỉ các dự án mới, trong khi tất cả các chương trình đã cam kết sẽ vẫn được thực thi.

Tháng trước, Mỹ và Ixraen đã cắt các khoản đóng góp cho UNESCO sau khi các nước thành viên tổ chức này bỏ phiếu tiếp nhận Palextin làm thành viên đầy đủ.

TTG

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản