Tỷ phú Elon Musk bán loạt cổ phiếu Tesla trị giá gần 7 tỷ USD

Theo một hồ sơ pháp lý được công bố ngày 9/8, tỷ phú Elon Musk đã bán một loạt cổ phiếu của Tesla trị giá gần 7 tỷ USD, trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý gay gắt giữa vị tỷ phú Mỹ này và mạng xã hội Twitter chưa đi đến hồi kết. 

Chú thích ảnh
Tỷ phú Elon Musk và biểu tượng Twitter. Ảnh: Mega/TTXVN

Theo hồ sơ được công bố trên trang web của Ủy ban chứng khoán và giao dịch, ông chủ của Tesla đã bán khoảng 7,9 triệu cổ phiếu trong khoảng thời gian từ ngày 5-9/8. Trong bài đăng trên tài khoản Twitter cá nhân ngày 9/8, ông Musk cho biết số tiền có được từ việc bán cồ phiếu này có thể được sử dụng cho một thỏa thuận với Twitter nếu ông thua trong cuộc chiến pháp lý với nền tảng mạng xã hội này. 

Hồi tháng 4, ông Musk đã bán số cổ phiếu của Tesla trị giá khoảng 8,5 tỷ USD để lấy vốn cho thỏa thuận mua Twitter. Thời điểm đó, tỷ phú này từng đăng tải dòng trạng thái cho biết sẽ không bán thêm cổ phiếu Tesla. 

Theo các tính toán của hãng tin Reuters, hiện ông Musk còn sở hữu 155,04 triệu cổ phiếu Tesla, tức là chưa đến 15% giá trị của hãng xe điện này.  

Số cổ phiếu mới bán ra đã nâng tổng giá trị cổ phiếu Tesla ông Musk bán ra trong vòng chưa đầy 1 năm lên khoảng 32 tỷ USD. 

Cổ phiếu của Tesla đã tăng gần 15% kể từ khi nhà sản xuất ô tô điện này công bố báo cáo thu nhập vượt mức kỳ vọng ngày 20/7 vừa qua.

Tháng 4/2022, ông chủ của hãng xe điện Tesla đã đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD. Tuy nhiên, ngày 8/7 vừa qua, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter đã gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này. Ngày 12/7 vừa qua, Twitter đã kiện ông Musk phá vỡ hợp đồng, theo đó đề nghị tòa yêu cầu tỷ phú Musk thực hiện thỏa thuận mua Twitter.

Phiên tòa xét xử vụ kiện này dự kiến bắt đầu trong tháng 10 tới.

Hoàng Châu (TTXVN)
Tỷ phú công nghệ Elon Musk nêu điều kiện thực hiện thỏa thuận với Twitter
Tỷ phú công nghệ Elon Musk nêu điều kiện thực hiện thỏa thuận với Twitter

Trong một dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter ngày 6/8, tỷ phú Elon Musk, đồng thời là ông chủ của hãng xe điện Tesla, cho biết nếu công ty Twitter có thể cung cấp phương pháp lấy mẫu 100 tài khoản và cách xác thực các tài khoản đó, thì thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD để mua công ty này sẽ được thực hiện đúng như các điều khoản ban đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN