Trung- Nga tập trận bắn đạn thật

Trong khuôn khổ các hoạt động tập trận chung trên Hoàng Hải, ngày 26/4, các tàu chiến của Nga và Trung Quốc đã diễn tập bắn đạn thật. Đây là những hoạt động cuối cùng, kết thúc cuộc tập trận trên biển giữa các lực lượng hải quân hai nước, bắt đầu từ ngày 22/4.

Máy bay trực thăng và tàu chiến của hải quân Trung Quốc và Nga trong cuộc tập trận chung tại Hoàng Hải ngày 26/4. Ảnh: THX/TTXVN.Tham gia diễn tập có sáu tàu chiến, trong đó có tàu khu trục tên lửa Cáp Nhĩ Tân DDG-112, tàu tuần tiễu Varyag lớp Slava mang tên lửa dẫn đường của Hải quân Trung Quốc và soái hạm Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga. Hải quân hai nước đã bắn hàng trăm phát đạn nhằm vào các mục tiêu trên mặt biển, dưới nước và trên không.


Tàu khu trục DDG-112 Cáp Nhĩ Tân của Hải quân Trung Quốc bắn pháo trong cuộc tập trận chung tại Hoàng Hải ngày 26/4. Ảnh: THX/TTXVNDiễn tập bắn đạn thật được tiến hành ngay sau khi hải quân hai nước diễn tập chống hải tặc mà không sử dụng vũ khí. Trưa 26/4, Hải quân Trung Quốc và Nga cũng tiến hành thao diễn với sự tham gia của 19 tàu chiến và 19 máy bay của cả hai nước, với nội dung luyện tập phòng thủ không quân, chiến thuật tàu ngầm, phát hiện, giải cứu tàu bị cướp và diễn tập chống khủng bố.


Tàu chiến của Hải quân Trung Quốc và Nga bắn rốc két trong cuộc tập trận chung tại Hoàng Hải ngày 26/4.Ảnh: THX/TTXVN

Cuộc tập trận chung giữa các lực lượng Hải quân Trung Quốc và Nga, mở màn tại thành phố Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc), là cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên giữa hai nướcTTXVN/Tin tức


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản