Trung Quốc triển khai 'ngoại giao gấu trúc' với Hàn Quốc

Truyền thông Hàn Quốc ngày 28/2 cho biết trong cuộc gặp tại Bắc Kinh ngày 27/2, giới chức Hàn – Trung đã thảo luận về việc Trung Quốc chuẩn bị gửi gấu trúc sang Hàn Quốc như một biểu tượng nhằm thể hiện quan hệ thân thiết giữa hai nước.

Theo một thông báo ngắn trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 27/2, trong cuộc gặp cùng ngày giữa Phó Giám đốc điều hành Công viên giải trí lớn nhất Hàn Quốc Samsung Everland với Phó Vụ trưởng Vụ châu Á Bộ Ngoại giao Trung Quốc Xing Haiming, hai bên đã “trao đổi quan điểm về việc hợp tác nghiên cứu gấu trúc” mà không tiết lộ thêm chi tiết, chẳng hạn như thời điểm nước này chính thức gửi gấu trúc sang Hàn Quốc.

Được mệnh danh là “ngoại giao gấu trúc”, Trung Quốc có truyền thống gửi gấu trúc sang các nước có quan hệ thân thiết và coi đó là một cử chỉ thiện chí nhằm “bồi đắp tình bạn”.

Trong bối cảnh quan hệ song phương Hàn – Trung liên tục được tăng cường kể từ đầu năm 2013, tại chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tháng 7/2014, hai bên đã thống nhất xác định Samsung Everland sẽ là nơi tiếp nhận gấu trúc của Trung Quốc. Trên thực tế, Samsung Everland là một công ty cổ phần trực thuộc Samsung - tập đoàn lớn nhất hiện nay tại Hàn Quốc.


Phạm Duy (Phóng viên TTXVN tại Seoul)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản