Trung Quốc phá hàng trăm băng đảng Internet


Trong một chiến dịch đặc biệt được tiến hành từ tháng 3/2012, cảnh sát Trung Quốc đã triệt phá trên 600 băng đảng tội phạm hoạt động trên mạng Internet như phát tán nội dung đồi trụy, mua bán vũ khí và thu thập thông tin cá nhân trái phép.


Theo số liệu do Bộ Công an Trung Quốc công bố ngày 25/7, tính từ tháng 6 tới nay, cơ quan này đã bắt giữ trên 10.000 nghi can và xóa khoảng 3,2 triệu tin nhắn "độc hại" trên mạng.


Cảnh sát Trung Quốc tiếp nhận một nhóm tội phạm mạng được dẫn độ từ Indonesia tại sân bay Bắc Kinh vào tháng 6 năm ngoái. Nguồn: tuoitre.vn.Hầu hết các băng đảng trên bị phát hiện và bắt giữ khi cơ quan chức năng Trung Quốc trấn áp các hành vi phát tán nội dung đồi trụy, buôn bán vũ khí, thiết bị nghe trộm, văn bằng giả mạo cũng như hoạt động thu thập bất hợp pháp các thông tin cá nhân và bán các thông tin này.


Cũng trong chiến dịch đặc biệt này, các cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ của 62 trang web và diễn đàn mạng xóa các nội dung không thích hợp, phạt 30 nhà cung cấp dịch vụ Internet cho phép truy cập vào các trang web không được cấp phép.


Bộ Công an Trung Quốc cho biết nhờ chiến dịch truy quét này nên các thông tin bất hợp pháp và độc hại trên mạng Internet đã giảm mạnh, tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn còn những tin nhắn lừa đảo và các nhà cung cấp dịch vụ Internet vẫn chưa quản lý chặt chẽ.


Bộ này khẳng định sẽ đẩy mạnh chiến dịch chống lại tội phạm mạng và trừng phạt nghiêm khắc thủ phạm.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản