Trung Quốc nỗ lực khôi phục hoạt động giao thông

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Trung Quốc đã đẩy mạnh nỗ lực nhằm không chế sự lây lan của virus Corona, song song với đó là nỗ lực khôi phục hoạt động giao thông và kinh tế thường ngày.

Chú thích ảnh
Hành khách đeo khẩu trang nhằm phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khi lưu thông trên tàu điện ngầm ở Thượng Hải ngày 9/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trao đổi với Tân Hoa xã, một quan chức của Bộ Giao thông Trung Quốc Li Guoping cho biết các tuyến đường ở các khu vực bên ngoài tỉnh Hồ Bắc đã hoạt động trở lại. Tính tới ngày 16/2, 14 tỉnh như Giang Tô, Chiết Giang và An Huy... đã nối lại giao thông vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh và nội tỉnh, trong khi 13 tỉnh cũng đã nối lại giao thông vận tải hành khách đường bộ nội tỉnh. Ngoài ra, toàn bộ 51 thành phố cấp tỉnh và 43 thành phố thuộc các tỉnh Hà Bắc, Liêu Ninh, An Huy và các tỉnh khác đã nối lại hoạt động giao thông công cộng trên bộ.

Văn phòng Quốc vụ viện Trung Quốc đã ban hành thông báo về việc đảm bảo sự lưu thông thông suốt trên các tuyến đường cao tốc nhằm khôi phục hoạt động kinh tế và trật tự xã hội. Bộ Giao thông cũng nhấn mạnh không được phép triển khai các biện pháp như đóng cửa các tuyến đường cao tốc hay các tuyến đường giao thông chính. 

Trong khi đó, các tòa án Trung Quốc cũng đã được khuyến khích thúc đẩy và cải thiện các dịch vụ giải quyết tranh chấp trực tuyến. Tại tỉnh Chiết Giang, chợ thương mại quốc tế Nghĩa Ô, khu chợ bán buôn lớn nhất thế giới, cũng đã mở cửa trở lại sau gần 2 tuần đóng cửa.

Ngày 17/2 cũng ghi nhận 1.701 bệnh nhân nhiễm nCoV được xuất viện, nâng số trường hợp được xuất viện lên tổng cộng 12.552 người.

Liên quan tới việc hỗ trợ tỉnh Hồ Bắc, hiện là tâm dịch, Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cho biết đợt chuyển hàng cứu trợ lần thứ ba đã được triển khai tới tỉnh này nhằm hỗ trợ công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh. Theo đó, khoảng 50.000 tấn chăn mền và 10.000 chiếc giường gấp đã được chuyển tới tỉnh Hồ Bắc trong ngày 17/2. Tới nay, Trung Quốc đã phân phát tổng cộng 198.000 hàng cứu trợ, gồm áo khoác, chăn mền và giường gấp, để hỗ trợ Hồ Bắc.

Phương Oanh (TTXVN)
Giữa mùa dịch COVID-19, tòa án tại Trung Quốc xét xử trực tuyến
Giữa mùa dịch COVID-19, tòa án tại Trung Quốc xét xử trực tuyến

Tòa án Nhân dân Quận Hải Nam thuộc thành phố Ô Hải ở Nội Mông (Trung Quốc), ngày 17/2, đã mở phiên xét xử online với sự tham gia của duy nhất một thẩm phán và một thư ký tòa án.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN