Trung Quốc kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tân Hợi

Trung Quốc ngày 9/10 đã long trọng kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tân Hợi (1911-2011) tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã ôn lại thời điểm cách đây 100 năm, khi đảng Cách mạng do ngài Tôn Trung Sơn đứng đầu phát động cuộc Cách mạng Tân Hợi, tạo ra sự biến đổi xã hội chưa từng có ở Trung Quốc. Cuộc cách mạng này phản ánh nguyện vọng tha thiết cũng như ý chí đấu tranh kiên cường của nhân dân Trung Quốc giành độc lập và chấn hưng đất nước.

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đánh giá Tôn Trung Sơn là một anh hùng dân tộc vĩ đại, nhà yêu nước vĩ đại và người đi tiên phong vĩ đại của cuộc cách mạng dân chủ của Trung Quốc. Những người cộng sản Trung Quốc là những người ủng hộ kiên cường nhất và kế thừa trung thành nhất sự nghiệp cách mạng do Tôn Trung Sơn khai sáng, thực hiện và phát triển hoài bão vĩ đại của Tôn Trung Sơn và những người tiên phong của Cách mạng Tân Hợi.

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cũng nhấn mạnh sự nghiệp phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Hoa là con đường khó khăn lâu dài, cần phải giương cao ngọn cờ xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc, giữ vững sự lãnh đạo của đảng Cộng sản Trung Quốc, kiên trì và phát triển con đường xã hội chủ nghĩa mang màu sắc Trung Quốc.

Huy Cậy (P/v TTXVN tại Trung Quốc)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản